VeChain (VET) là gì ?

453

VeChain là gì ? Thông tin chi tiết về đồng VET

VeChain / VeChain Thor là một đồng coin tiềm năng được phát triển bởi một nhóm các chuyên gia về công nghệ thông tin của Trung Quốc. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu về VeChain Thor là gì, cách thức hoạt động, đánh giá tiềm năng, tạo ví lưu trữ VET ở đâu và mua bán đầu tư trên sàn giao dịch nào giá rẻ, an toàn và uy tín nhất?

Nội dung bài viết dưới đây đề cập đến giai đoạn còn là VeChain chạy trên nền tảng Ethereum.

Nội dung bài viết :
1. Vechain Thor là gì?
2. Các dịch vụ chính
3. Đánh giá về VeChain
4. VeChain đổi tên và xây dựng thương hiệu

4.1. VeChain – BMW
4.2. VeChain đổi tên
5. VeChain ICO
6. Lịch sử phát triển của VeChain
7. Đội ngũ sáng lập VeChain

Vechain Thor là gì?

VeChain Thor (ký hiệu VET) là một nền tảng cho phép mở rộng và quản lý chuỗi cung ứng. Với công nghệ chống giả mạo phân cấp, Vechain có đảm bảo tính xác thực cho chất lượng của sản phẩm mà người dùng đã mua. Nền tảng của Vechain giúp các nhà bán lẻ và người tiêu dùng xác định chất lượng sản phẩm mà họ đã mua.

Mục tiêu của Vechain là xây dựng một hệ sinh thái đáng tin cậy và phân cấp dựa trên công nghệ blockchain để truyền tải và chuyển giao thông tin có giá trị với tốc độ cao hiệu quả.

Nền tảng của Vechain cho phép các nhà sản xuất phân định mỗi sản phẩm của họ. Bằng cách này thì tất cả các bên liên quan bao gồm: khách hàng, nhà sản xuất và các đối tác trong chuỗi cung ứng có thể theo dõi sản phẩm tại bất kỳ thời điểm nào.

Vechain là công ty thành lập tại Singapore có trụ sở ở Số 7 Straits View, Marina One East Tower, #05-01, Singapore, 018936.

Tương lai mà VeChain Thor hướng tới sẽ là giống như công nghệ NFC của các điện thoại thông minh dùng để truy xuất nguồn gốc của bất kì sản phẩm nào tại một cửa hàng hay showroom, bao gồm việc sản phẩm đó được sản xuất bởi ai, lúc nào, ở đâu, và cách vận chuyển đến cửa hàng hay showroom mà bạn đang kiếm tra như nào. Đây chắc chắn sẽ là một ứng dụng rất tuyệt vời giúp cho khách hàng có thể xác nhận được sản phẩm nào là chính hãng, sản phẩm nào là hàng nhái, kém chất lượng.

VET sẽ là đồng tiền chính trong nền tảng đó, và mọi đối tác đều phải sử dụng đồng VET để chi trả cho các sản phẩm và dịch vụ trong nền tảng đó. Đầu năm 2018, Vechain đang trong quá trình cho xây dựng lại thương hiệu của mình, theo đó tên ban đầu là VeChain Blockchain đã đổi tên thành VeChain Thor Blockchain. Đồng thời VEN đã được đổi tên thành VET.

Các dịch vụ chính

  • Hợp đồng Thông minh
  • Quản lý private key
  • Dịch vụ xử lý thanh toán
  • Phát triển nền tảng ví

Vấn đề chính của doanh nghiệp về công nghệ thông tin là yếu tố niềm tin. Thật khó cho các bên liên quan có thể chuyển giao các thông tin nhạy cảm liên quan đến phát triển sản phẩm của họ. Hơn nữa việc trữ các thông tin sản phẩm và các dữ liệu một cách tập trung là điểm yếu tiềm ẩn.

Từ đó nhà phát triển của Vechain đã xây dựng nền tảng này, để thông tin có thể được lưu trữ một cách phân cấp và minh bạch, đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu và được lưu trữ một cách an toàn.

Đánh giá về VeChain

VeChain được thiết kế để sử dụng trên một số ngành công nghiệp như tự động hóa, dược phẩm hoặc nông nghiệp. Mục tiêu là làm cho chuỗi cung ứng hiệu quả hơn, minh bạch và tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain.

Với VeChain các công ty khác nhau trong chuỗi cung ứng có thể theo dõi các mặt hàng qua từng giai đoạn, trong thời gian thực và xác minh thông tin. Điều này xảy ra thông qua Công nghệ Nhận Dạng VeChain (VID) cung cấp cách thức để theo dõi sản phẩm.

Vechain đã công bố nhiều đối tác của công ty như PwC, Renault và Microsoft. Vào đầu năm 2018, Token VET nằm trong số 30 loại tiền điện tử có giá trị vốn hóa thị trường cao nhất.

VeChain đổi tên và xây dựng thương hiệu

VeChain – BMW

Quan hệ đối tác giữa VeChain và BMW đã được đồn thổi trên thị trường tiền điện tử trong một thời gian, nhưng không ai trong số các công ty công bố bất cứ điều gì chính thức.

Tuy nhiên, BMW không phải là công ty sản xuất xe hơi đầu tiên hợp tác với một công ty Blockchain. Gần đây, Volkswagen đã hợp tác với IOTA, công ty Blockchain có trụ sở tại Berlin, để sử dụng cơ sở dữ liệu khổng lồ của hãng này.

Nhu cầu ngày càng tăng về triển khai Internet-of-Things đang buộc các công ty phải truy cập vào các kho dữ liệu rộng lớn và các công ty Blockchain đang khai thác vào khu vực đó bằng cách sử dụng hiệu quả Công nghệ Sổ cái Phân tán (DLT).

VeChain đổi tên

VeChain đổi tên thành VeChain Thor, một chiến lược tiếp thị đã mang đến thành công cho nhiều dự án.

VeChain Thor cũng đã công bố việc hợp tác với Đại học Oxford. Trường đại học này sẽ là một phần của VeResearch, giúp phát triển công nghệ nền tảng VeChain Thor.

VeChain ICO

Với các dự án sắp tới khác, VeChain cam kết cung cấp đầy đủ tư vấn cho các công ty khởi nghiệp để khởi động các ICO trên Blockchain của họ.

Thông báo này như là một sự giới thiệu quan hệ đối tác giữa Plair và đội ngũ ICO VeChain. Giám đốc điều hành VeChain, Sunny Lu, sẽ là cố vấn chiến lược hỗ trợ việc thực hiện các kế hoạch phát triển của công ty.

Vào ngày 25 tháng 5 năm 2018, ICO đã bắt đầu phát hành.

Lịch sử phát triển của VeChain

Tháng 6 năm 2015: TPOC, thiết kế VeChain đầu tiên;

Tháng 1 năm 2016: Ethereum TPOC được duyệt, VeChain1 bắt đầu phát triển;

Tháng 6 năm 2016: VeChain v0.1 được khởi chạy. Hợp đồng thông minh cơ bản, blockchain explorer, tiêu chuẩn API blockchain, ứng dụng Android, chip thông minh VeChain thế hệ thứ nhất, tích hợp doanh nghiệp lần đầu đều hoạt động.

Tháng 9 năm 2016: VeChain 5 được khởi chạy.

Tháng 11 năm 2016: VeChain 0 được khởi chạy. Thêm nhiều mẫu hợp đồng thông minh hơn, DBGP, DBMSP và mô hình DGIP.

Tháng 05 năm 2017: VeChain 0 đã khởi xướng nhiều phi vụ hợp tác triển khai kinh doanh trong phân khúc sang trọng, ô tô, nông nghiệp và kiểm toán.

Xem thêm: Xem phong thủy – Sim số đẹp – Sim phong thủy


Đội ngũ sáng lập VeChain

Vechain Thor được phát triển bởi một đội ngũ là chuyên gia từ các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm lĩnh vực công nghệ blockchain, kinh doanh và tài chính. Các thành viên chính của nhóm gồm:

  • Sunny Lu: Trưởng dự án. Giám đốc điều hành Sunny Lu trước đây là đồng sáng lập của BitSE (là một công ty phần mềm của Trung Quốc đã tạo ra những đồng tiền ảo nổi tiếng khác như QTUM) , và trước đó Sunny còn là là CTO và CIO (Giám đốc công nghệ) của hãng thời trang nổi tiếng Louis Vuitton tại Trung Quốc.
  • Richard Fu: Giám đốc Tiếp thị và Tiếp thị
  • Chin Qian: Giám đốc kênh và Bán hàng
  • Jay Zhang: Giám đốc Tài chính
  • Scott Brsbin: Tổng Tư vấn
  • Jerome Grilleres: Phát triển kinh doanh