Tổng hợp các dự án tiền mã hóa Crypto – Blockchain Việt Nam đáng theo dõi nhất hiện nay (Tiền ảo -tiền kỹ thuật số)

506

Công nghệ blockchain không còn là lĩnh vực nằm ngoài tầm với của người Việt Nam. Cùng với sự phát triển của tiền mã hóa, hệ sinh thái khởi nghiệp ứng dụng công nghệ blockchain trong nước ngày càng trở nên năng động. Từ năm 2018 tới nay, nhiều startup công nghệ, dự án do kỹ sư Việt phát triển đã gia nhập cuộc chơi và dần có chỗ đứng trên thị trường quốc tế.

Dưới đây là top các dự án công nghệ blockchain tiềm năng của Việt Nam hiện nay, theo nhận định của Chợ tiền số.

Xem thêm: Bảng giả hơn 2.688+ đồng tiền ảo được cập nhập 24/24

Coin98 Wallet 

Coin98 Wallet là ví lưu trữ tài sản tiền điện tử với đặc tính non-custodial (không lưu ký tài sản người dùng).

Xem thêm: Coin98 Wallet là gì? giá bao nhiêu?

Cũng giống như các loại ví khác như Metamask hoặc Trust Wallet, người dùng có thể sử dụng Coin98 Wallet để gửi và nhận tài sản tiền mã hóa.

Ngoài ra, Coin98 Wallet còn hỗ trợ người dùng liên kết ví với các địa chỉ API trên sàn giao dịch để thuận tiện theo dõi tài sản tiền điện tử của mình.

Coin98 Wallet hiện đang hỗ trợ khá nhiều chain khác nhau, trong đó có những chain nổi bật như Ethereum, Near, Solana, Binance Smart Chain, Polkadot…

Axie Infinity (AXS)

Xem thêm: Axie Infinity (AXS) là gì? Giá hiện tại là bao nhiêu?

Axie Infinity là game xây dựng trên blockchain lấy cảm hứng từ game Pokémon nổi tiếng trên toàn cầu, nơi bất kỳ ai cũng có thể kiếm được token thông qua việc chơi game và đóng góp cho hệ sinh thái. Người chơi có thể chiến đấu, thu thập, nuôi và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho thú cưng của mình.

Tất cả tài sản nghệ thuật và dữ liệu của Axie Infinity đều có thể dễ dàng truy cập bởi các bên thứ 3, cho phép các nhà phát triển cộng đồng có thể xây dựng các công cụ cũng như những trải nghiệm của riêng họ trong vũ trụ Axie Infinity.

AXS hiện đang là dự án dẫn đầu trong lĩnh vực NFT Game, khi Axie Infinity (AXS) tăng đến 300% chỉ trong 1 tuần, đại diện nổi bật nhất đến từ NFT.

Attlas Exchange (ATS)

Giới thiệu Attlas Exchange – Sàn giao dịch tài sản số cho người Việt

Xem thêm: Attlas Exchange (ATS) là gì? Thông tin chi tiết về Dự án Attlas Exchange 2021 của người Việt

Attlas Exchange là dự án sàn giao dịch tiền mã hóa do đội ngũ chuyên gia người Việt phát triển. Đây là tân binh mới với mục đích xây dựng sân chơi riêng, phù hợp với đông đảo nhà đầu tư tại Việt Nam.

Trước quá trình giao dịch phức tạp trên các sàn quốc tế, Attlas Exchange được hy vọng sẽ trở thành nền tảng giao dịch tài sản số uy tín, giúp việc sở hữu và giao dịch tiền mã hóa cũng như các sản phẩm đầu tư khác dễ dàng hơn.

Attlas Exchange hiện sở hữu những tính năng đặc biệt như:

– Giao diện người dùng tối giản hoá, tối ưu hiển thị với 2 stablecoin là VNDC và USDT.

– Nạp/rút tiền qua tài khoản ngân hàng “siêu tốc”

– Tính năng Swap quy đổi giữa 2 loại tài sản hoàn toàn miễn phí

– Chỉ số Lợi nhuận và Thua lỗ (PnL) cho từng loại tài sản

Đặc biệt, nền tảng sở hữu tính năng cung cấp khuyến nghị mua/bán Attlas Signals Alert. Đây là tính năng hỗ trợ thông báo các cặp giao dịch đáp ứng tiêu chí phân tích kỹ thuật của trader. Attlas Signals Alert giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian theo dõi thị trường, tăng sự chuẩn xác khi đặt lệnh.

Ngoài ra, Attlas Exchange đang mở chương trình Staking Daily cho người dùng với mức lãi suất không thời hạn vô cùng hấp dẫn. Có thể kể đến các đồng top coins như BTC, ETH, ADA,… đang được áp dụng mức lãi suất 3%/năm, đồng tiền nền tảng ATS của Attlas Exchange có lãi suất 6%/năm.

Sàn giao dịch Attlas Exchange đã ra mắt phiên bản đầu tiên ngày 15/6, ngay lập tức nhận được 7.000 lượt tải app trong vòng 24 tiếng và 100.000 lượt đăng ký tài khoản thành công trong chưa đầy 1 tháng.

Tìm hiểu và trải nghiệm sàn Attlas Exchange tại đây:

– Website: https://accounts.attlas.io/register

– Ứng dụng iOS: https://apps.apple.com/us/app/attlas-exchange/id1565481713

– Ứng dụng Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=io.attlas

KardiaChain (KAI)

Xem thêm: KardiaChain (KAI) Crypto Việt là gì?

KardiaChain là một “blockchain kết nối các blockchain”. Đây là một mạng lưới có thể liên kết hầu hết các blockchain hiện có và DApp của chúng để trao đổi dữ liệu dựa trên thuật toán đồng thuận hai tầng.

Các thông tin dữ liệu từ blockchain khác sẽ được xác thực ở lớp thứ nhất bởi các nút kép của cả 2 Blockchain, rồi được xác thực bước 2 bởi các validators để ghi lại lên Kardia Chain.

Thuật toán này giúp cho thông tin và tài sản có thể dịch chuyển giữa các blockchain mà vẫn bảo toàn được bằng chứng mã hóa ở mỗi chain. KardiaChain có khả năng xử lý giao dịch nhanh chóng, trên 6.000 giao dịch/giây. Thời gian xác thực trung bình dưới 5 giây, nhanh gấp vài trăm lần so với Ethereum.

KardiaChain là dự án do Trí Phạm, Hưng Nguyễn và Huy Nguyễn sáng lập. Ngoài ra đội ngũ phát triển dự án còn có sự tham gia của nhiều kỹ sư lâu năm từ Google.

Bên cạnh token KAI, KardiaChain sở hữu nhiều công nghệ khác như nút kép Master, Elastic Sharding With Incentive Mechanism (ESWIM) hay Ngôn ngữ hợp đồng thông minh trên KardiaChain (KSML).

Kyber Network (KNC)

Xem thêm: Kyber Network là gì? Thông tin về đồng KNC

Kyber Network là dự án DeFi do Lưu Thế Lợi, Victor Tran và Yaron Velner phát triển vào năm 2017 dựa trên nền tảng Blockchain Ethereum. Kyber Network cung cấp sàn giao dịch phi tập trung, có thể tích hợp Dapps, giúp người dùng giao dịch và chuyển đổi giữa các loại tiền mã hóa ngay lập tức.

Trong đó, KNC là token ERC-20 hoạt động trong hệ sinh thái của Kyber Network, được phát triển dựa trên smart contract của Ethereum.

Năm 2017, Kyber Network gọi vốn thành công 52 triệu USD và trở thành một trong những thương vụ gọi vốn lĩnh vực crypto lớn nhất tại Việt Nam, đồng thời nằm trong top 10 dự án trên toàn thế giới.

Kyber Network từng trở thành sàn giao dịch phi tập trung số một thế giới vào năm 2019 khi xử lý hơn 400 triệu USD khối lượng giao dịch chỉ trong 1,5 năm kể từ ngày ra mắt. Hiện Kyber Network hỗ trợ 70 loại token, kết nối hơn 100 ứng dụng phi tập trung.

TomoChain (TOMO)

Xem thêm: TomoChain là gì? Thông tin về đồng TOMO Crypto

TomoChain là dự án mạng lưới chain hỗ trợ tốc độ xác nhận giao dịch tối đa với mức phí không đáng kể, phát triển bởi hai nhà sáng lập là Long Vương và Sơn Nguyễn. Mục tiêu mà đội ngũ TomoChain hướng đến là trở thành một Public Blockchain tích hợp EVM (Ethereum Virtual Machine) với những ưu điểm như phí giao dịch rẻ, thời gian xác thực nhanh, độ bảo mật cao. Trong khi đó, các hợp đồng thông minh có nhiệm vụ cung cấp cơ sở hạ tầng cho DApps, phát hành và tích hợp token cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ý tưởng của TomoChain xuất phát từ TomoApp, một ứng dụng mạng xã hội Q&A phi tập trung. Bên cạnh đó, TomoChain sở hữu ví TomoWallet chuyên dụng, an toàn cho người dùng. Một số thành tựu nổi bật:

– Năm 2018, đội ngũ TomoChain gọi vốn thành công 8,5 triệu USD từ 50 tổ chức.

– TomoChain hợp tác với API3 để đẩy mạnh phát triển ứng dụng Web3.0.

– Phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng công nghệ của TomoChain để lưu trữ văn bằng trên blockchain.

– Mua lại công ty Đức Lition.

Trên đây là các dự án tiền mã hóa của Việt Nam đang nhận được sự chú ý của cộng đồng crypto. Theo CoinMarketCap, hiện nay còn có hơn 10.000 loại tiền mã hóa trên thị trường với nhiều hệ sinh thái khác nhau. Vì thế, nếu muốn chọn ra một dự án uy tín và tiềm năng để đầu tư, các trader đừng quên “DYOR” trước khi bắt đầu giao dịch nhé!