Token EPX là gì? Thông tin về dự án Ellipsis Finance và token EPX đổi từ coin EPS token

414

Ellipsis Finance – dự án đầy tiềm năng nhằm hướng tới một sàn giao dịch tiền mã hóa với quy mô lớn nhất thế giới. Cùng Chotienso.net tìm hiểu nhé!

Trong những năm trở lại đây, tiền mã hóa đã và đang trở thành một xu hướng. Năm 2021 đầy biến động đã chứng kiến sự ra đời của hàng loạt các dự án tiền mã hóa nổi bật. Trong dịp tháng 3 vừa qua, token EPX là một loại token khá tiềm năng đã ra mắt thị trường và nhận được nhiều đánh giá tích cực đến từ người dùng. Vậy token EPX có tiềm năng như lời đồn? Cùng Chotienso.net tìm hiểu nhé!

Tổng quan về Ellipsis Finance (EPX)

Ellipsis Finance (EPX) là gì?

Chính thức ra mắt thị trường vào tháng 3/2021, Ellipsis Finance hoạt động với tư cách như bản fork của Curve. Trong quá trình hoạt động, nhóm phát triển Ellipsis Finance còn nhận được sự hỗ trợ đến từ nhóm Curve Finance. Họ cam kết hướng tới mục tiêu cốt lõi là xây dựng Curve Finance thành một nền tảng có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Đây sẽ là một nền tảng phi tập trung xóa bỏ những chi phí như phí gửi, phí rút tiền… Đồng thời, bạn cũng sẽ không cần phải lo lắng gì về khóa thanh khoản hay việc trao đổi đồng tiền mã hóa này. Nó hoạt động cực kỳ ổn định, nhanh chóng và hiệu quả cao.

Theo như thông tin đến từ phía dự án, những người nắm giữ veCRV sẽ nhận được 25% số lượng token đã cung cấp ra thị trường được phát hành hàng tuần trong giai đoạn một năm đầu tiên.

Mới đầu, giao thức này thực hiện hỗ trợ các giao dịch hoán đổi giữa BUSD, USDC và USDT. Trong tương lai, dự án kỳ vọng sẽ hỗ trợ được nhiều hơn nữa các các cặp hoán đổi này.

Cách thức hoạt động của Ellipsis Finance (EPX)

Có thể nói, Ellipsis Finance và Curve Finance có rất nhiều điểm tương đồng. Song, giữa chúng vẫn tồn tại những điểm khác biệt.

Nhờ vào cơ chế hoạt động AMM, các tài sản ở trên Ellipsis Finance sẽ không được phép giao dịch dưới dạng sổ lệnh. Vì vậy, các giao dịch này sẽ được chuyển đổi trong một bể thanh khoản với công thức của hợp đồng thông minh cùng với độ trượt giá đã được cam kết siêu thấp.

Ellipsis Finance sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình qua các bể thanh khoản và cung cấp phần thưởng cho các nhà cung cấp tính thanh khoản. Khi các giao dịch này được thực hiện, một lượng phí sẽ được trích ra và chúng được chia cho tất cả những người tham gia cung cấp thanh khoản. Cụ thể, phí giao dịch này sẽ được phân chia như sau:

 • 50% dành cho việc cung cấp thanh khoản cho chính pool diễn ra giao dịch này.
 • 50% còn lại dành cho người dùng stake token EPX.

Khi bạn cung cấp thanh khoản, bạn sẽ được nhận một phần thưởng tính bằng EPX tương ứng. Việc thanh toán sẽ diễn ra trong vòng 3 tháng. Bạn cũng có thể nhận khoản phí ấy trước khoảng thời gian 3 tháng này. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận mức phạt lên tới hơn 50%. Khoản phạt này sẽ thuộc về những người stake token EPX:

 • 80% khoản thưởng này sẽ được phân bổ thành những phần bằng nhau cho các nhà cung cấp thanh khoản của các pool stablecoin.
 • 20% còn lại dành cho các nhà cung cấp thanh khoản của cặp EPX/BNB. 

Chức năng chính của Ellipsis

 • Browse: Hoạt động tương tự như một sàn giao dịch, đây là nơi NFT được trao đổi, mua bán. Có thể nói, nó hoạt động tương tự như các trang thương mại điện tử ngày nay.
 • Activity: Chức năng này sẽ cho phép người dùng cho phép tra cứu hoạt động giao dịch mới nhất trong lịch sử.
 • Rankings: Đây là bảng xếp hạng NFT. Đây được mệnh danh là nơi cung cấp cho người dùng khối lượng giao dịch và giá cả của từng mẫu NFT. Điểm đặc biệt là thông tin này được cập nhật liên tục hàng giờ, đảm bảo giá ưu đãi nhất tới người mua.
 • Blog: Khi bạn có bất kỳ thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ tại đây để được giải đáp kịp thời.
 • Community: Cộng đồng này là nơi để toàn bộ người tham gia có thể thảo luận.
 • Create: Tích hợp để người dùng tạo NFT và thiết lập mua bán với chính loại NFT đã tạo ra.
 • Domain names: Hệ thống này sẽ cung cấp tên miền an toàn trong hệ sinh thái phi tập trung DeFi.
 • Virtual worlds: Đây là một thế giới ảo được xây dựng trên nền tảng blockchain. Tại đây, bạn có thể khởi tạo cũng như thực hiện quá trình mua bán các tài sản mã hóa của mình.
 • Trading cards: Các thẻ này sẽ hỗ trợ các giao dịch. Đồng thời, thực hiện lưu trữ tài sản độc quyền trên nền tảng blockchain. Nó được xây dựng gần giống một sàn giao dịch phi tập trung. Tại đây, người dùng được phép mua và sưu tập vật phẩm NFT.

Đội ngũ phát triển dự án

Ellipsis Finance phát triển mạnh mẽ tới vậy là nhờ vào sự hỗ trợ hết sức mình từ đội ngũ chuyên môn cao của Curve Finance. Tuy nhiên để bảo mật cho thông tin về dự án, đội ngũ này vẫn chưa thực sự công bố danh tính của mình. Song, theo tìm hiểu của Chotienso.net dự án đang hoạt động theo mô hình quản trị viên đa chữ ký.

Mô hình này có thể hiểu đơn giản là các hợp đồng của Ellipsis Finance sẽ trải qua sự kiểm duyệt của 5 thành viên trong dự án. Bất kỳ hợp đồng nào muốn có hiệu lực thì phải cần tới sự đồng ý của ít nhất 3/5 thành viên này. Điều này sẽ đảm bảo được sự minh bạch cũng như tránh chủ nghĩa cá nhân, lạm quyền, dễ gây ra các hành động tiêu cực tới dự án.

Thông tin chung về token EPX

Token EPX là gì?

Cuối tháng 2 năm 2022, theo như thông báo trước đó, token EPS chính thức được đổi tên thành token EPX. Token EPX được biết đến rộng rãi là token của dự án nổi tiếng Ellipsis Finance. Token này hiện đang hoạt động trên nền tảng blockchain của Ethereum. Theo thông tin từ dự án, lượng cung ban đầu của token này lên tới hơn 1 tỷ token EPX. Cũng tương tự như các đồng tiền mã hóa khác, token EPX cũng tuân theo tiêu chuẩn ERC-20.

Token EPX dùng để làm gì?

Nhắc đến token EPX nhiều nhưng bạn đã biết nó dùng để làm gì chưa? Token EPX có những công dụng sau:

 • Người nắm giữ có thể stake theo cơ chế veCRV nhằm bỏ phiếu quản trị.
 • Nhận phí giao dịch.

Thông tin chi tiết về token EPX

 • Mã: EPX
 • Blockchain: BNB Chain
 • Hợp đồng: Đang cập nhật
 • Loại token: Token quản trị
 • Tổng cung: 132.000.000.000 EPX

Phân bổ token EPX

132 tỷ token EPX này hiện được phân bổ với tỷ lệ như sau:

 • 55% là phần thưởng dành cho những người cung cấp thanh khoản, phân phối liên tục trong vòng 5 năm.
 • 25% dành cho việc Airdrop veCRV được phân phối hàng tuần cho người nắm giữ token.
 • 20% còn lại được phân phát trong một năm cho đội ngũ phát triển.

Cách kiếm và sở hữu token EPX

Token EPX hiện nay đang được niêm yết trên 3 sàn giao dịch uy tín như: Binance, MEXC Global và Gate.io. Nếu bạn đã sở hữu tài khoản tại một trong các sàn giao dịch này, bạn có thể dễ dàng mua token EPX.

Ví lưu trữ và sàn giao dịch token EPX

Là một token hoạt động theo tiêu chuẩn ERC-20, token EPX hoàn toàn tương thích với các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này từ nền tảng Ethereum. Bạn có thể để mắt tới các ví MyEtherWallet, ví MetaMask… Cách thức lưu trữ token thì cũng giống như tất cả những loại tiền mã hóa khác.

Các dự án tương tự

Dưới đây là một vài dự án tương tự đang hoạt động trong lĩnh vực AMM dành cho stablecoin mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo:

 • Cardano: Ardana
 • Ethereum: Swerve, mStable…
 • Binance Smart Chain: Nerve, Smoothy Finance, Belt Finance
 • Solana: Saber, Mercurial
 • Fantom: Froyo Finance

Đánh giá tiềm năng dự án Ellipsis Finance. Có nên đầu tư vào token EPX?

Token EPX là ngôi sao mới nổi trong thị trường tiền mã hóa năm 2021. Tuy mới ra mắt thị trường nhưng trong khoảng thời gian ngắn (chưa tới 1 năm), token này đã nhanh chóng chinh phục được top 400 đồng tiền mã hóa với giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường.

Đã có thời điểm token này đạt được mức giá hơn 21 USD. Đây là một tin gây chấn động trong thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, mốc lịch sử ấy đã nhanh chóng giảm mạnh chỉ còn 0,5 USD. Vì vậy, bạn phải cân nhắc thật kỹ sự biến động tới chóng mặt của token này trước khi quyết định đầu tư nhé!

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ của Chotienso.net về token EPX. Hy vọng bạn sẽ có những thông tin bổ ích về dự án Ellipsis Finance cũng như token EPX. Chúc bạn đầu tư thành công!