Terra (LUNA) là gì?

762

Terra là gì? – LUNA Coin

Terra là một dự án với mục đích xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính mới cho tất cả mọi người. Mạng lưới được xây dựng trên một nhóm các stablecoin, mỗi loại stablecoin được neo với đồng tiền pháp định và chi phối về mặt thuật toán bởi đồng tiền ảo LUNA trong mạng lưới Terra.

Terra ổn định giá bằng cách tự động tăng hoặc thắt chặt nguồn cung tiền thông qua các hợp đồng thông minh. Thỏa thuận này sử dụng hai token, bao gồm token ổn định và token quản trị LUNA.

Đồng tiền ảo LUNA là gì?

Đồng tiền ảo LUNA là một tài sản thế chấp cho toàn bộ nền kinh tế của Terra và cũng là một token bảo vệ mạng lưới theo cơ chế Proof of Stake (PoS). LUNA có thể được nắm giữ và giao dịch như một loại tiền ảo bình thường, nhưng cũng có thể được đặt cược để tích lũy phần thưởng được tạo ra từ phí giao dịch trong mạng lưới Terra. Ngoài ra, LUNA cũng có thể được sử dụng để đưa ra và bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị.

Các đồng coin họ hàng với stablecoin Terra đạt được sự ổn định thông qua phần thưởng khai thác nhất quán với việc ký hợp đồng và mở rộng nguồn cung tiền. Ví dụ: Nếu hệ thống phát hiện ra rằng giá của đồng tiền Terra đã lệch khỏi mức neo giá, hệ thống sẽ gây sức ép để bình ổn giá. Hiện tại, các đồng coin họ hàng với stablecoin Terra bao gồm: KRT (đồng Terra neo với Won Hàn Quốc), UST (đồng Terra neo với Đô la Mỹ), MNT (đồng Terra neo với Mông Cổ Togrog), SDR (đồng Terra neo với rổ SDR của IMF), và còn nhiều loại Terra khác được bổ sung trong tương lai.

Xem thêm: Bảng giả hơn 2.688+ đồng tiền ảo được cập nhập 24/24

Đội ngũ phát triển dự án Terra

Đội ngũ phát triển của dự án Terra có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực như nhà toán học đến các nhà khoa học và chuyên gia tài chính. Có một số cái tên có thể kể đến là:

  • Daniel Shin là một trong những người sáng lập của Terra. Ông cũng là người sáng lập, giám đốc điều hành của TicketMonster (dự án nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Hàn Quốc). Daniel nổi tiếng với chuyên môn và mạng lưới sâu trong thương mại tiền điện tử.
  • Do Kwon là một nhà sáng lập khác của Terra. Ông cũng thành lập và là CEO của dự án Anyfi. Trong suốt thời gian làm việc tại Anyfi, Do Kwon đã đồng sáng chế và có một số bằng sáng chế quan trọng của công ty về các hệ thống định tuyến và mạng phi tập trung. Do Kwon cũng là kỹ sư phần mềm tại Microsoft và Apple
  • Nicholas Platias là Trưởng phòng Nghiên cứu của Terra. Trước đây ông đã thành lập Guru Labs và phát triển các thuật toán, hệ thống phân tán tại Nest và RelatelQ. Nicholas học Toán và Khoa học Máy tính tại Stanford và đã giành được nhiều huy chương tại các giải Olympic Toán quốc tế.
  • Evan Kereiakes là nhà nghiên cứu tài chính của Terra. Ông làm việc tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York hơn 7 năm. Ông là Giám đốc danh mục đầu tư Nhật Bản cho danh mục dự trữ tiền ngoại hối. Trước đó, ông là một nhà phân tích kinh tế tại Kho bạc Hoa Kỳ, cũng đã làm việc với Hội đồng Kinh tế Nhà Trắng. Evan học kỹ thuật tại Duke và Đại học Illinois, cũng có bằng MBA của Đại học Chicago.