SUN token là gì? Thông tin chi tiết về SUN token của TRON

663

SUN là một token đang nhận được sự chú ý rất lớn ngay sau khi ra mắt dưới nền tảng token TRC-20 của Tron. Vậy SUN token có gì nổi bật? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Bảng giả hơn 2.688+ đồng tiền ảo được cập nhập 24/24

Lịch sử ra đời của SUN

SUN là đứa con tinh thần (và cùng tên) của Justin Sun. Người sáng lập Tron đã tiết lộ token mới trong tài khoản Twitter của mình. Justin cho biết token SUN sẽ được cộng đồng quản lý hoàn toàn.

Hầu hết các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Thật không may, các vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum đang làm tăng chi phí chạy các ứng dụng này và có vẻ như sẽ mất một thời gian trước khi Ethereum 2.0 thực sự có thể giải quyết những điều này. Do đó, NEO, EOS và Tron nằm trong số các mạng phân tán tự định vị mình là điều quan trọng tiếp theo trong việc cung cấp năng lượng cho các sản phẩm tập trung vào DeFi.

Để khắc phục khả năng mở rộng của Ethereum và giải quyết các vấn đề về niềm tin, người sáng lập của Tron, Justin Sun, đã phát triển SUN, một token tập trung vào DeFi. Ngoài việc cung cấp nhiều tùy chọn hơn cho nông dân năng suất và nhà cung cấp thanh khoản, SUN thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm theo chủ đề DeFi trên blockchain Tron.

SUN token là gì?

SUN token là một thử nghiệm trên không gian Tron DeFi được thiết kế với những gì tốt nhất từ ​​thế giới Bitcoin nhưng được cung cấp bởi nền tảng phi tập trung của Tron.

Không giống như một số token DeFi, SUN không trải qua bất kỳ cuộc khai thác nào và không có phân bổ đặc biệt cho nhóm phát triển. Ngoài ra, nó không có sự hỗ trợ từ các công ty đầu tư mạo hiểm. Có lẽ, điều này đặt quyền kiểm soát và phát hành của nó dưới tay cộng đồng.

Lưu ý rằng do được lưu trữ trên blockchain Tron, SUN tuân theo các tiêu chuẩn token TRC-20 của Tron. Đáng chú ý, để nâng cao lòng tin giữa cộng đồng của nó, các chức năng của token được đưa vào mã hợp đồng thông minh có sẵn công khai.

Justin lưu ý rằng thật khó để đoán trước tương lai token, vì nó thuộc sở hữu cộng đồng 100%. Do đó, cộng đồngsẽ quyết định con đường đi.

Phát hành token SUN

Tổng nguồn cung của SUN là 19,900,730. Không cần phân bổ nhóm và khai thác trước, việc thu thập token chỉ được thực hiện thông qua khai thác bằng cách đặt cược. Việc đặt cược được thực hiện bằng cách sử dụng đồng nội tệ của Tron, TRX hoặc bất kỳ token TRC-20 nào được chấp thuận.

Thợ đào có thể tham gia vào hai giai đoạn khai thác; nguồn gốc hoặc khai thác thường xuyên. Thật không may, cơ hội tham gia khai thác genesis đã hết vào ngày 16 tháng 9 năm 2020. Cửa sổ khai thác genesis chỉ được mở trong 14 ngày.

Hiện tại, việc khai thác SUN chỉ có thể được thực hiện thông qua khai thác thông thường. Tại đây, những người khai thác có thể đặt cược các loại tiền điện tử và stablecoin được hỗ trợ như Tron (TRX), Tether (USDT), BitTorrent token (BTT), Wink (WIN), SUN và JUST (JST). Lưu ý rằng JUST là một giao thức DeFi khác chạy trên Tron.

Khai thác thông thường được chia thành các nhóm. Các nhóm được chia thành TRX, TRC-20 và các nhóm khai thác thanh khoản cho các token kiếm được thông qua thanh khoản ký gửi. Tuy nhiên, số lượng token SUN kiếm được khi tương tác với nhóm khai thác TRX phụ thuộc vào hai điều, số lượng TRX bị khóa và thời gian nó bị khóa.

Đáng chú ý, việc đặt cược và yêu cầu token SUN trên nhóm này rất linh hoạt và có thể được thực hiện hàng ngày. Ngoài ra, token SUN thu được khi đặt cược tiền tệ dựa trên TRC-20 được xác định bởi thời gian và số tiền đặt cược.

SUN và JustSwap

JustSwap là một mạng lưới trao đổi được xây dựng trên hệ sinh thái Tron để tạo điều kiện trao đổi token TRC-20. Tuy nhiên, nền tảng sẽ tính phí khi trao đổi hai token TRC-20. Phí được chia sẻ giữa các nhà cung cấp thanh khoản có liên quan.

Vào ngày 27 tháng 10 năm 2020, Tron Foundation thông báo rằng SUN sẽ khởi động các cuộc bầu cử giới thiệu token JustSwap.

Điều thú vị là một dự án vẫn ở vị trí giới thiệu trên trang web JustSwap trong 90 ngày. Đáng chú ý, vị trí này thúc đẩy khả năng hiển thị cộng đồng của dự án.

Cách khai thác SUN

Quá trình khai thác SUN bắt đầu bằng việc giữ các đồng tiền được hỗ trợ, sau đó bạn cần :

– Truy cập trang web chính thức, SUN.io và chọn một nhóm.

– Sau khi chọn một nhóm, hãy nhấn “Phê duyệt LP”.

– Trên cửa sổ bật lên xuất hiện, hãy nhấp vào “Phê duyệt”.

– Chỉ định số lượng token bạn muốn đặt cược với nhóm.

– Chọn “Cổ phần”, sau đó cung cấp chữ ký của bạn trong cửa sổ bật lên bằng cách nhấp vào “Chấp nhận”.

Lưu ý rằng phải mất 30 giây để thông tin chi tiết về số tiền đã đặt cọc xuất hiện trên trang tổng quan.

Yêu cầu phần thưởng

Sau khi đặt cược, đã đến lúc nhận phần thưởng dưới dạng SUN coin. Để làm điều này, bạn phải:

– Xác định vị trí nhóm đặt cược của bạn. Lưu ý rằng chỉ các nhóm hoạt động mới hỗ trợ yêu cầu phần thưởng SUN.

– Nhấp vào nút “Chọn” của nhóm hoạt động cung cấp hai tùy chọn; đặt cược và yêu cầu.

– Nhấp vào “Yêu cầu” rồi “Chấp nhận”.

Xem thêm: Bạn cần thiết kế Website bán hàng – BĐS – tin tức

Nền tảng SUN Mining có an toàn không?

Phần khai thác của hệ sinh thái SUN đã nhận được thông báo tốt từ cuộc kiểm toán an ninh. Ngoài ra, mã hợp đồng thông minh của dự án là mã nguồn mở, khiến nó phải được kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

Phần kết luận

SUN có một cách tiếp cận độc đáo là nó được cộng đồng quản lý ngay từ đầu. Điều này mang lại cho nó một lợi thế so với các dự án DeFi khác sử dụng quản trị tập trung và từ từ chuyển sang phương pháp tiếp cận dựa trên cộng đồng, phi tập trung. Ngoài ra, không cần khai thác trước và phân bổ nhóm, các nhà đầu tư có một sân chơi bình đẳng.

Với việc các giao thức DeFi đang trở thành điểm ngắm của các vi phạm bảo mật, quyết định của Justin để công bố công khai mã hợp đồng thông minh của SUN giúp tăng cường bảo mật và tạo niềm tin cho các nhà đầu tư token. Mã hợp đồng thông minh nguồn mở của token nâng cao hơn nữa sự tin tưởng và tăng cường bảo mật.

Bài viết liên quan: Tại sao Token SUN giảm hơn 1.000 lần sau vài ngày ?