Sorare Game NFT là gì? Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

518

Thể thao giả tưởng (Fantasy sport) là một ngành kinh doanh toàn cầu đang bùng nổ, với quy mô thị trường theo ước tính là 18,6 tỷ đô la vào năm 2019, dự kiến ​​sẽ tăng lên 48,6 tỷ đô la vào năm 2027. Trong trải nghiệm bóng đá giả tưởng truyền thống, người dùng phác thảo các cầu thủ chuyên nghiệp yêu thích của họ, thiết lập đội hình hàng tuần và kiếm điểm cho tất cả các hành động trên sân của cầu thủ với hy vọng đánh bại đối thủ.

Xem thêm: Bảng giả hơn 2.688+ đồng tiền ảo được cập nhập 24/24

Sorare làm mọi thứ theo cách khác. Về cơ bản, đây vẫn là một game bóng đá giả tưởng, nhưng thay vì chỉ chọn tên cầu thủ từ danh sách trong khi định hình ý tưởng, người chơi sẽ mua thẻ giao dịch kỹ thuật số được token hóa trên blockchain Ethereum. Bạn sở hữu những thẻ token không thể thay thế (NFT) này, có thể tự do bán lại chúng dưới dạng bộ sưu tầm tiền điện tử và chúng cũng là trung tâm trải nghiệm giả tưởng của Sorare. Ngoài ra, có nhiều giải thưởng cho mọi người, cả dưới dạng tiền điện tử và các thẻ quý hiếm, có giá trị.

Có thể nói đó là môn bóng đá giả tưởng kết hợp với quyền sở hữu kỹ thuật số thực, là những khái niệm đã trở nên nổi bật trong những tháng gần đây nhờ giá trị gia tăng của các NFT thể thao được cấp phép như NBA Top Shot.

Dưới đây là cách Sorare hoạt động và cách bắt đầu tham gia.

Sorare là gì?

Sorare là một game bóng đá giả tưởng trực tuyến sử dụng tiền điện tử. Giống như bóng đá giả tưởng truyền thống, người chơi xây dựng đội hình mỗi tuần bằng cách sử dụng các ngôi sao bóng đá chuyên nghiệp và số liệu thống kê trên sân tương ứng của họ — chẳng hạn như bàn thắng và kiến tạo — được chuyển thành điểm trong trò chơi. Mục tiêu là đánh bại những người dùng khác trong giải đấu bằng cách tích lũy nhiều điểm nhất mỗi tuần.

Sorare có các cầu thủ được cấp phép từ hơn 100 đội bóng quốc tế trên nhiều giải đấu khác nhau và bạn sẽ thêm vào đội của mình bằng cách mua thẻ giao dịch kỹ thuật số từ thị trường. Các đội được cấp phép bao gồm Juventus, AC Milan, Liverpool FC, Paris Saint-Germain FC, Real Madrid và tất cả các đội J.League của Nhật Bản, cũng như mọi cầu thủ trong Major League Soccer (nhưng không phải bản thân câu lạc bộ).

Sorare hoạt động như thế nào?

Game cung cấp một số giải đấu khác nhau mà bạn có thể đăng ký, bao gồm giải đấu dành cho tân binh, các giải đấu khu vực cụ thể và thậm chí một giải đấu chỉ dành cho đội hình với những cầu thủ không quá 23 tuổi (U23). Khi tham gia giải đấu, bạn có thể thiết lập đội hình mới mỗi tuần bằng cách sử dụng các thẻ bạn có trong tài khoản. Sau khi hết tuần, điểm trong game được tính toán dựa trên tất cả các màn trình diễn trong thế giới thực của cầu thủ và những người dùng Sorare có nhiều điểm nhất sẽ đủ điều kiện để giành được số lượng ETH, thẻ hiếm làm phần thưởng.

Bạn có biết?

Thẻ Sorare có giá trị nhất cho đến nay là thẻ 2020-21 “Độc nhất vô nhị” của ngôi sao Cristiano Ronaldo, được bán vào tháng 3/2021 với giá gần 290.000 đô la.

“Xin chúc mừng FC Camembert, người vừa phá kỷ lục Sorare Market của chúng tôi. Thẻ Cristiano Ronaldo 2020-21 duy nhất đã được mua với giá 289.920 đô la trên Transfer Market (Thị trường chuyển nhượng)”, Sorare đã tweet.

Sorare có gì đặc biệt?

Sorare kết hợp một số thứ mà mọi người cực kỳ hứng thú (như bóng đá, game thể thao giả tưởng, bộ sưu tầm thể thao và NFT tiền điện tử) và thực hiện theo cách mà không có trải nghiệm nào khác sánh được.

NBA Top Shot được coi là bộ sưu tập NFT tiền điện tử lớn nhất hiện tại, nhưng không có yếu tố “game” thực sự nào ngoài các thử thách dựa trên bộ sưu tập cá nhân. Sorare tổ chức thi đấu theo phong cách giả tưởng, thực tế, thậm chí có yếu tố trả tiền để thắng rõ ràng. Nhưng đối với những người cứng cỏi không ngại chi tiền thật cho đội xuất sắc nhất, có nhiều phần thưởng có ý nghĩa cùng với niềm vui chiến thắng.

Cách bắt đầu với Sorare

Giống như các trò chơi miễn phí khác có liên quan đến tiền điện tử hoặc không, bạn có thể bắt đầu chơi Sorare mà không tốn một xu. Chỉ cần đăng ký tại trang web Sorare và làm theo lời nhắc để mở khóa tối đa 12 thẻ người chơi “Common” (phổ biến) miễn phí.

Quy trình đăng ký Sorare | Nguồn: Sorare

Những thẻ này không có giá trị trong thế giới thực và không thể bán được, nhưng bạn có thể sử dụng chúng trong các giải đấu giả tưởng giống như bất kỳ thẻ nào khác trong trò chơi. Trong quá trình đăng ký, bạn sẽ chọn các đội yêu thích của mình trong số các đội được cấp phép, tham gia giải đấu đầu tiên và xây dựng một đội hình.

Chọn đội hình bắt đầu | Nguồn: Sorare

Quy trình thực hiện khá đơn giản giúp bạn tìm hiểu những kiến thức cơ bản và sau đó đưa bạn vào Market (Thị trường) để xem xét mua thẻ NFT cao cấp được token hóa trên blockchain Ethereum. Tab “New Signings” (Chữ ký mới) cho phép bạn ra giá trên các thẻ mới được giới thiệu trong trò chơi, trong khi “Transfer Market” (Thị trường chuyển nhượng) cho phép người dùng bán lại thẻ với giá cố định — thường cao hơn nhiều so với thời điểm phát hành lần đầu.

Thị trường chuyển nhượng Sorare | Nguồn: Sorare

Bạn có biết?

Nhà phát hành trò chơi Ubisoft (Assassin’s Creed, Just Dance) đã hợp tác với Sorare vào tháng 3/2021 để ra mắt One Shot League, một trò chơi spinoff (phái sinh) miễn phí sử dụng cùng các thẻ Sorare. Tuy nhiên, nó chỉ có Giải đấu Jupiler Pro của Bỉ.

Xem thêm: Xem phong thủy – Sim số đẹp – Sim phong thủy

Tương lai

Sorare đã huy động được vòng tài trợ Series A trị giá 50 triệu đô la vào tháng 2/2021, với sự tham gia của các nhà đầu tư nổi tiếng như đồng sáng lập Reddit Alexis Ohanian và doanh nhân Gary Vaynerchuk. Đó được xem như một phiếu tín nhiệm lớn sau khi khối lượng giao dịch tăng trưởng đáng kể trong suốt năm 2020 và đầu năm 2021, đồng thời với sự bùng nổ mạnh mẽ hơn về mức độ quan tâm và giá trị trong thị trường NFT sưu tầm tiền điện tử.

Vào thời điểm đó, công ty nói rằng họ sẽ mở rộng đội ngũ của mình, nghiên cứu ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động, tiếp tục theo đuổi các giấy phép nhóm và giải đấu từ khắp nơi trên thế giới. Bóng đá là một môn thể thao toàn cầu thực sự và Sorare đã có nhiều giấy phép từ khắp Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á — nhưng còn rất nhiều giấy phép khác cần bổ sung — và có khả năng sẽ có thêm nhiều, thậm chí hàng triệu người dùng thích thu tham gia vào vòng xoay tiền điện tử độc đáo về thể thao giả tưởng.