Quant (QNT) là gì?

774

Quant là gì? Thông tin về đồng QNT

Nội dung bài viết:
1. Quant là gì?
2. Các thành phần chính của Quant
3. Quant muốn giải quyết vấn đề gì?
4. Đội ngũ phát triển của Quant
5. Đồng tiền ảo QNT

Quant là gì?

Quant là một hệ điều hành blockchain cho tương lai, được tạo ra để nhằm giải quyết vấn đề về khả năng tương tác của các blockchain bằng cách cung cấp một lớp bổ sung cho phép kết nối nhiều blockchain với nhau. Mục đích chính của Quant không chỉ là kết nối các blockchain với nhau mà còn kết nối các mạng hiện có với blockchain và tạo điều kiện cho việc tạo các ứng dụng đa chuỗi, hay còn gọi là Mapps có thể chạy trên nhiều nền tảng blockchain khác nhau.

Quant sẽ đảm nhận nhiệm vụ là cầu nối giữa các blockchain bằng cách sử dụng một công nghệ mới để thiết kế, triển khai và thực hiện các ứng dụng phi tập trung có thể chạy trên nhiều nền tảng blockchain khác nhau, và công nghệ này được gọi là Overledger. Overledger là sản phẩm chính đằng sau dự án này do đó nó có thể được đặt tên là cả hai, nhưng tên chính thức là Quant.

Các thành phần chính của Quant

Overledger Enterprise: Overledger Network là một mạng mở có vai trò kết nối các DLT công cộng và thương mại giúp phá vỡ các silo DLT. Giúp cho công nghệ DLT dễ tiếp cập với các nhà phát triển doanh nghiệp truyền thống.

Overledger Community Network: Là một mạng DLT Native với nhiều tính năng hiệu quả tốt về chi phí giúp cộng đồng DLT phát triển mạnh hơn. Nó chạy song song với Overledger Network và được lưu trữ cũng như là quản lý bởi Quant. Overledger Network là nơi thử nghiệm các tính năng mới cho giao thức Quant.

SeeQ: Là một công cụ giúp tìm kiếm và trích xuất dữ liệu từ nhiều blockchain khác nhau như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH),… Công cụ SeeQ sẽ được tích hợp sẳn trong Overledger Network dưới dạng mô-đun tuỳ chọn.

Gate operator: Là một cổng giúp người dùng truy cập vào tài nguyên ví dụ như: Sổ cái phân tán, Dữ liệu, API. Các nhà khai thác cổng có thể đặt giá và điều khoản dịch vụ của các cổng của họ.

Quant muốn giải quyết vấn đề gì?

Công nghệ Overledger của Quant sẽ loại bỏ một cách an toàn các rào cản ngăn cấm việc giao tiếp trên nhiều blockchain, cung cấp khả năng tương thích cho dữ liệu và ứng dụng trên các chuỗi khối blockchain ở hiện tại và tương lai, mà không bị giới hạn trong một công nghệ hoặc phương pháp nào. Overledger sẽ cung cấp một siêu cổng cho các mạng hiện có để kết nối với các blockchain và ngược lại.

Quant đang tập trung vào 3 mục tiêu:

 1. Phát triển giao diện để kết nối các mạng thế giới với nhiều blockchain.
 2. Kết nối các mạng hiện có (ví dụ: dịch vụ tài chính) với các blockchain mới.
 3. Phát triển hệ điều hành blockchain mới với giao thức và nền tảng để cho phép các nhà phát triển dễ dàng tạo các ứng dụng đa chuỗi thế hệ tiếp theo.

Và 4 đối tượng:

 1. Doanh nghiệp: Trao quyền cho các doanh nghiệp có thể linh hoạt kết nối mạng của họ với các Blockchain mà không phải chịu gánh nặng bị “khóa” trong một công nghệ hoặc nhà cung cấp hiện có. Bằng cách tạo điều kiện cho khả năng tương tác đa chuỗi, Overledger cho phép các doanh nghiệp tiếp cận thị trường mới, tăng khả năng phục hồi và giảm rủi ro trong đầu tư.
 2. Cá nhân: Tạo lòng tin giữa người với người, máy với máy nhằm đảm bảo các giao dịch an toàn và bảo mật. Cung cấp cho cá nhân một mức độ truy cập và kiểm soát thông tin cá nhân của họ mà chúng ta chưa từng trải nghiệm.
 3. Chăm sóc sức khỏe: Tăng tính bảo mật, quyền riêng tư và khả năng tương tác của dữ liệu sức khỏe. Cách mạng hóa trao đổi thông tin y tế toàn cầu (Health informatin exchanges_HIE) bằng cách làm cho hồ sơ ý tế điện tử hiệu quả hơn và an toàn cho lợi ích của từng bệnh nhân cũng như cộng đồng khoa học và chăm sóc sức khỏe.
 4. Chính phủ: Cung cấp giải pháp cho các chính phủ giảm thiểu quan liêu nhưng tăng cường tính minh bạch và hợp tác giữa các chính phủ, công dân quảng cáo doanh nghiệp. Tạo cơ hội hợp tác giữa khu vực công và tư nhân mà không bao giờ nghĩ là có thể trước đây

Đội ngũ phát triển của Quant

Quant được thành lập bởi một nhóm các doanh nhân và chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và các lĩnh vực khác. Những thành viên nổi bật trong dự án bao gồm:

 • Gilbert Verdian (CEO): Gilbert đã làm việc trong mảng An ninh mạng trong 20 năm ở các cấp độ CIO / CTO / CISO trong các lĩnh vực Dịch vụ tài chính, Chính phủ, Tư vấn và Công nghiệp của Chính phủ Vương quốc Anh, Kho bạc HM, Phố Downing, Bộ Y tế, Bộ Tư pháp. Ông cũng là người sáng lập ra tiêu chuẩn Blockchain ISO Standard TC307, là một tiêu chuẩn mà hiện tại 40 quốc gia đang hợp tác để phát triển tiêu chuẩn này.
 • Paolo Tasca (Giám đốc chiến lược): Paolo TASca là người đứng đầu Trung tâm Blockchain lớn nhất thế giới tại UCL, Trung tâm công nghệ Blockchain và là Nhà kinh tế số với nền tảng kinh tế tại các ngân hàng trung ương tại Anh.
 • Collin Patterson (CTO): Colin là một nhà đổi mới công nghệ với kinh nghiệm 20 năm về Thông tin, An ninh mạng và A.I. làm việc trong ngành dịch vụ tài chính, chính phủ và công nghiệp tại Deutsche Bank.

Đồng tiền ảo QNT

QNT là đồng tiền ảo chính của Quant, được dùng để cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào nền tảng Quant Overledger đối với nhà phát triển và người dùng của các MApp khác nhau. Nó cũng được sử dụng trong cơ chế tính phí giao dịch, nơi nhà phát triển có thể chọn tạo các ứng dụng miễn phí, nhưng với khả năng giới thiệu một khoản phí giao dịch cho mỗi ứng dụng.

 • Thanh toán cho tài nguyên mạng: Khi truy cập và sử dụng các tài nguyên mạng ví dụ như: Dữ liệu, API, Distributed Ledger, thì người dùng sẽ phải trả phí bằng mã thông bao QNT.
 • Staking: Mã thông báo QNT có thể dùng staking để khai thác Gateway sẽ đảm bảo mức độ ưu tiên cao hơn trong thứ tự giao dịch.
 • Phí cấp phép: Mã thông báo QNT được dùng để trả phí truy cập hằng năm vào Overledger Network.

Xem thêm: Xem phong thủy – Sim số đẹp – Sim phong thủy