PancakeSwap (CAKE) là gì?

471

PancakeSwap là gì? Thông tin về đồng CAKE

Nền tảng Binance Smart Chain (BSC) đang được nhiều nhà phát triển lựa chọn để xây dựng ý tưởng của họ trên trên nền tảng, kéo theo đó là cộng đồng Binance Smart Chain (BSC) cũng đang tăng nhanh. Để đáp ứng tính thanh khoản và các dịch vụ khác trên hệ sinh thái, PancakeSwap đã được xây dựng để giải quyết vấn đề này. Vậy PancakeSwap là gì? Cách sử dụng PancakeSwap như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giải thích các câu hỏi trên của người dùng và cũng như đánh giá chi tiết về PancakeSwap.

Nội dung bài viết  ẩn 
1. PancakeSwap là gì?
2. Cách kết nối ví MetaMask với PancakeSwap
3. Cách sử dụng PancakeSwap

3.1. Exchange
3.2. Liquidity
3.3. Farm
3.4. Pools (Stake)
3.5. Collectibles (chợ NFT)
3.6. Lottery
4. Đồng tiền ảo CAKE
5. Kết luận

PancakeSwap là gì?

PancakeSwap là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được phát triển trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC). Sàn này giúp thanh khoản các mã thông báo của BSC, cũng như là các dịch vụ staking, khai thác liquidity, LP migration, farm tiền,…

Giống như AMM Uniswap trên Ethereum, sàn PancakeSwap cung cấp tính hoán đổi tự động (swap) bằng cách dựa vào smart contract của một mã thông báo phát triển trên BSC.

Cách kết nối ví MetaMask với PancakeSwap

Để sử dụng được sàn này, đầu tiên các bạn phải kết nối với ví của các bạn với PancakeSwap bằng các ví như: MetaMask, Trust Wallet, MathWallet, Binance Chain Wallet, SafePal,.. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn kết nối ví MetaMask với PancakeSwap.

Đầu tiên các bạn phải cài mạng Binance Smart Chain (BSC) vào ví MetaMask. Nếu các bạn chưa biết cách thêm có thể xem bài viết sau đây: https://cryptoviet.com/ket-noi-metamask-voi-binance-smart-chain

Sau đó các bạn truy cập vào PancakeSwap theo đường dẫn sau đây https://pancakeSwap.finance/. Ở giao diện chính của PancakeSwap các bạn bấm vào “Connect” nằm trên cùng gốc phải để bắt đầu kết nối ví.

Chọn vào “MetaMask”

Ví MetaMask sỡ hiện lên nếu hỏi mật khẩu thì các bạn nhận mật khẩu ví vào và bấm “UNLOCK”.

Như vậy các bạn đã kết nối ví MetaMask với PancakeSwap.

Cách sử dụng PancakeSwap

Sau đây là các tính năng và hướng dẫn sử dụng các tính năng này trên PancakeSwap một cách chi tiết và đơn giản nhất.

Exchange

Đây là tính năng giúp các bạn hoán đổi (swap) các mã thông báo trên BSC một cách nhanh chóng. Sau khi các bạn đã kết nối ví với PancakeSwap, tiếp đến các bạn bấm vào “Trade” và bấm tiếp vào “Exchange”.

  • From: Chọn mã thông báo làm tải sản để hoán đổi (swap).
  • To: Chọn vào “Select a currency” để chọn mã thông báo bạn muốn bằng cách nhập tên của nó vào ô tìm kiếm hoặc nhập contract của nó.

Bấm “Swap”.

Tiếp tục bấm “Confirm Swap”, ví MetaMask sẽ hiện thị một bảng thông báo khoản phí để hoán đổi, đếu đồng ý các bạn bấm vào “Confirm” và chờ đợi vài giây để PancakeSwap hoán đổi thành công.

Liquidity

Các bạn truy cập vào “Trade” sau đó chọn “Liquidity”. Chọn mã thông báo ký gửi để thêm thanh khoản cho cặp token. Ví dụ cặp CAKE/BNB.

Người dùng có thể kiếm lợi nhuận thông qua các cung cấp thanh khoản cho cặp mã thông báo đã chọn.

Bấm vào “Add liquidity”.

Chọn mã thông báo muốn stake vào pool. Sau đó bấm “Supply”.

Chọn “Confirm Supply”.

Chọn “Confirm’ đễ xác nhận trong ví của bạn. Như vậy các bạn đã sake thành công để kiếm lợi nhuận.

Farm

Đầu tiên trong giao diện PancakeSwap các bạn chọn vào “Farm” hiện thị bên trái. Sau đó chọn cặp mà các bạn muốn farm.

Nhập số mã thông báo muốn farm và bấm vào “Stake LP”.

Pools (Stake)

Bấm vào “Pools” như hình, sau đó chọn mã thông báo mà các bạn muốn stake.

Nhập số mã thông báo muốn stake để kiếm lợi nhuận từ APY với rủi ro thấp nhất, sau đó bấm vào “Stake”. Đây cũng là cách để các bạn kiếm lợi nhuận từ PancakeSwap.

Collectibles (chợ NFT)

Ở đây các bạn có thể dùng mã thông báo CAKE để mua các tác phẩm NFT mà các bạn thích hoặc các bạn cũng có thể rao bán các tác phẩm NFT (BEP721) của mình tại đây.

Lottery

PancakeSwap còn giúp người dùng kiếm thêm lợi bằng cách dự đoán trong “Prediction (BETA)” hoặc mua vé may mắn thông qua “Lottery”. Bạn có thể tự trải nghiệm thêm tính năng này nhé.

Xem thêm: Xem phong thủy – Sim số đẹp – Sim phong thủy


Đồng tiền ảo CAKE

CAKE là mã thông báo gốc (BEP20) của PancakeSwap, như đã nêu trên mã thông báo này có thể dùng để Fram (Staking), Pools (Stake), hoặc thanh khoản hoán đổi cho mã thông báo khác trên BSC.

  • Name: CAKE
  • Network: Binance Smart Chain (BSC)
  • Contract: 0x0e09fabb73bd3ade0a17ecc321fd13a19e81ce82

Kết luận

Thông qua bài viết trên các bạn cũng đã biết PancakeSwap là gì? Cách sử dụng các tính năng và kiếm lợi nhuận từ nó một cách đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công.