Maker (MKR) là gì?

570

Maker là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Maker Coin (MKR)

Xem thêm: Bảng giả hơn 2.688+ đồng tiền ảo được cập nhập 24/24

Maker (MKR) là gì?

Maker (MKR) là một đồng tiền kỹ thuật số được xây dựng dựa trên nền tảng hợp đồng thông minh được triển khai trên Blockchain Ethereum của công ty MakerDAO có trụ sở tại Santa Cruz, California, và thành lập từ năm 2014. MKR coin được tạo ra nhằm mục đích làm ổn định giá của một đồng tiền điện tử khác có tên là DAI thông qua các hợp đồng thông minh có tên là Collateralized Debt Positions (CDPs).

Lịch sử phát triển của Maker coin

Maker được giới thiệu vào tháng 8/2015, đây là một loại “token được giao dịch đầu tiên trên mạng lưới blockchain Ethereum”. Khi đó đồng tiền ảo Maker gọi vốn bằng cách phát hành ra Token MKR để người dùng có thể mua MKR bằng BTC, ETH qua các cặp MKR/BTC hay MKR/ETH và nó được giao dịch thông qua sàn giao dịch riêng của nó có tên là OasisDEX trước khi chính thức ra mắt vào tháng 4 năm 2016.

Đội ngũ phát triển của Maker coin

Maker Coin được phát triển bởi một đội ngũ là chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm công nghệ blockchain, kinh doanh và tài chính. Các thành viên chính của nhóm gồm:

  • Rune Christensen: Giám đốc điều hành
  • Andy Milenius: Giám đốc công nghệ
  • Greg Diprisco: Trưởng phòng kinh doanh

Ngoài ra còn có nhiều thành viên khác như: Matt RichardsNikolai MushegianSoren Peter NielsenJerome Grilleres… Bạn có thể xem thông tin chi tiết về các thành viên trên website chính thức bên dưới.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Maker coin hiện tại

Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài này thì giá của đồng tiền ảo Maker đang bị giảm khá nhiều so với thời điểm cuối tháng 1/2018, giá lúc đó là 1687,86$. Tính đến thời điểm mà chúng tối viết bài này là 13/3/2018 thì giá của MKR là 821,75$.

Cũng tại thời điểm mà Blog tiền ảo viết bài này, Maker (MKR) đang đứng top 33 trong các loại coin đang được giao dịch, với vốn hóa hơn là hơn 500 triệu USD, tương đương với 54.137 BTC và 718.065 ETH, đồng thời có khối lượng giao dịch 24h là gần 800.000 USD, tương đương với 84,05 BTC và 1115 ETH. Tổng số coin phát hành là 1.000.000 MKR, tổng số coin hiện đang khai thác được là 618.228 MKR. Bạn có thể xem Tỷ giá Maker Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán Maker coin ở sàn giao dịch nào?

Các bạn có thể thực hiện giao dịch đồng MKR qua BTC, ETH, USDT, WETH, DAI tại rất nhiều sàn như BiboxOasisDEXIDEXGate.ioOKExRadar Relay trong đó thì khối lượng giao dịch tại Bibox và OasisDEX là lớn nhất.

Lưu trữ Maker coin ở ví nào?

Đồng tiền điện tử Maker được phát triển dựa trên hợp đồng thông mình của hệ thống Blockchain Ethereum theo chuẩn ERC20, do đó nên nó có thể được lưu trữ trên bất kỳ các loại ví nào nếu ví được xây dựng phù hợp với tiêu chuẩn ERC20 của Ethererum. Một số loại ví có thể dùng để lưu trữ Maker như MyEtherWalletTrezorLedger WalletImTokenMetaMask,… trong đó ví MyEtherWallet được sử dụng nhiều nhất.

Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ Maker coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn giao dịch để tiện cho việc trading. Nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu trading thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm các thông tin về đồng tiền điện tử Maker

  • Website chính thức: https://makerdao.com/
  • Whitepaper: https://makerdao.com/whitepaper
  • Twitter: https://twitter.com/MakerDAO
  • Likedin:
  • Reddit: https://www.reddit.com/r/MakerDAO/
  • Blog Medium: https://medium.com/@MakerDAO

Lời kết

Qua bài viết trên chắc rằng các bạn đã hiểu được Maker là gì, và đã có cái nhìn tổng quan về đồng Maker coin rồi. Và nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về Maker với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn.

Xem thêm: Xem phong thủy – Sim số đẹp – Sim phong thủy