Kyber Network (KNC) Crypto Việt là gì?

403

Kyber Network là gì? Thông tin về đồng KNC Crypto của người Việt Nam

Nội dung bài viết:
1. Kyber Network là gì?
2. Kyber Network hoạt động như thế nào?
3. Đội ngũ phát triển Kyber Network
4. Kyber Network và ICO đình đám năm 2017
5. Đồng tiền ảo KNC
Tỷ giá KNC được Chợ tiền số cập nhập tự động 24/24

Kyber Network là gì?

Kyber Network là một giao thức cung cấp thanh khoản trên blockchain, đáp ứng nhu cầu giao dịch và trao đổi coin hay tiền ảo của nhiều ứng dụng khác nhau. Với Kyber Network, các nhà phát triển có thể xây dựng các phương thức thanh toán và ứng dụng sáng tạo, bao gồm dịch vụ hoán đổi token tức thì, thanh toán token ERC20 và các DApp tài chính, xây dựng một thế giới nơi bất kỳ token nào cũng có thể sử dụng ở bất kỳ đâu.

Kyber Network hoạt động như thế nào?

Kyber Network là một kênh trung gian giữa nhiều loại ví sử dụng các nền tảng blockchain khác nhau, có thể giúp người dùng dễ dàng nhận, gửi, chuyển, thanh toán token mà không bắt buộc người dùng phải sỡ hữu quá nhiều ứng dụng khác nhau. Thông thường thị trường có sự phân loại các ứng dụng khác nhau cho mục đích khác nhau, tạo nên việc khó khăn cho người dùng, khi mà một người có nhiều nhu cầu khác nhau. Kyber Network sẽ giúp bài toán đó dễ dàng hơn. Tính thanh khoản được đảm bảo thông qua mô hình quỹ dự trữ mở của Kyber cho phép bên thứ 3 có thể đóng góp tài sản mã hoá nhàn rỗi của họ và hưởng lợi nhuận từ phần chênh lệch giữa giá mua với giá bán trên mỗi giao dịch. Những token này có thể được sử dụng trên bất cứ nền tảng nào đã tích hợp vào Kyber giúp chúng được lưu thông dễ dàng và trở nên hữu dụng hơn. Kyber Network giúp kết nối tất cả các hệ sinh thái biệt lập với nhau và giúp các token trở nên hữu dụng hơn, có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Lợi ích các bên nhận được khi tham gia Kyber Network:

Đội ngũ phát triển Kyber Network

Kyber Network được tạo ra bởi Loi Luu (Giám đốc điều hành và Người đồng sáng lập), Yaron Velner (CTO và đồng sáng lập), Victor Tran (Kỹ sư trưởng và Đồng sáng lập). Loi Luu (Lợi Lưu) là một nhà nghiên cứu chuyên về cryptocurrency, hợp đồng bảo mật thông minh và các thuật toán phân tán đồng thuận. Ông cũng là một diễn giả thường xuyên có mặt tại các hội thảo về Bitcoin và Ethereum . Trong khi đó, Velner có bằng tiến sĩ khoa học máy tính tại Đại học Tel Aviv, nơi ông tập trung nghiên cứu về các lý thuyết ưu đãi trò chơi trong các giao thức Blockchain và xác minh chính thức các hợp đồng thông minh. Victor Trần là một kỹ sư phụ trợ cao cấp và quản trị hệ thống Linux. Đáng chú ý nhất trong danh sách các cố vấn của Kyber Network có mặt Vitalik Buterin – nhà sáng lập Ethereum, cũng như Leng Hoe Lon (đồng sáng lập Shentilium) và Prateek Saxena (giáo sư nghiên cứu khoa học máy tính tại Đại học Quốc gia Singapore).

Kyber Network và ICO đình đám năm 2017

Kyber Network đã được xếp vào top 10 thế giới các startup huy động được nhiều vốn bằng tiền ảo nhiều nhất trong năm 2017 với số tiền huy động được lên đến 200.000 đồng Ethereum, ứng với 52 triệu USD vào thời điểm đó. Số tiền mà Kyber Network huy động được đến từ hơn 21.000 nhà đầu tư nhỏ lẻ tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Sở dĩ dự án thu hút được nhiều người rót vốn vào mình đến vậy là bởi họ sở hữu một cộng đồng có tới hơn 60.000 thành viên. Trong con số này, có tới 33.000 thành viên của Kyber Network nằm trên kênh Slack – một công cụ chat nhóm được giới công nghệ thế giới ưa chuộng hàng đầu. Vì thế, có thể khẳng định rằng cộng đồng Slack của Kyber Network chính là cộng đồng lớn nhất thế giới.

Đồng tiền ảo KNC

KNC (Kyber Network Crystal) là một phần không thể thiếu của Kyber Network. Nó được ví như một chất keo kết nối các bên tham gia vào hệ sinh thái Kyber Network, bao gồm các nhà đóng góp tính thanh khoản và các nhân tố khác nhau. Một số tính năng chủ chốt của KNC là:
  • Dùng để tham gia Kyberreserves: Kyberreserves hay còn gọi là nhà đóng góp tính thanh khoản, với KNC coin nó sẽ giúp hệ thống dự trữ trong mạng lưới thanh khoản hoạt động trơn tru. Để tạo lập và gia tăng tính thanh khoản đối với token, bên thứ 3 – dự trữ token yêu cầu phải có KNC để thanh toán phí hoạt động của họ trên mạng lưới. Kyber Network được trả phí bằng KNC từ các nhà dự trữ.
  • Đối với dApps, dịch vụ ví lưu trữ và nhà giao dịch: Bằng việc đăng kí và tích hợp với mạng lưới thanh khoản của Kyber Network, dApps và doanh nghiệp được hưởng hoa hồng bằng KNC sau mỗi giao dịch phát sinh trên Kyber Network. Ví dụ, một nền tảng dApp tích hợp với APIs của Kyber Network sẽ nhận được một khoản phí bằng KNC do đã điều hướng nhiều người dùng đến Kyber Network và giúp nền tảng được áp dụng rộng rãi hơn.
  • Giao dịch: KNC sẽ được sử dụng để trả phí cho giao dịch diễn ra trên mạng. Trong mỗi giao dịch, một phần phí này (do người mua trả bằng KNC) trên Kyber Network sẽ bị loại ra khỏi vòng lưu thông mãi mãi.

Xem thêm: Xem phong thủy – Sim số đẹp – Sim phong thủy