IoTeX là gì? Thông tin chi tiết về đồng tiền ảo IOTX token

907
Nội dung bài viết:
1. IoTeX là gì?
2. IoTeX giải quyết vấn đề gì?
3. Các đặc điểm của IoTeX
4. Đội ngũ phát triển
5. Đồng tiền ảo IOTX

IoTeX là gì?

IoTeX là một mạng lưới phi tập trung dành cho ngành công nghiệp IoT, được hỗ trợ bởi một blockchain tập trung riêng tư. Mục tiêu của IoTeX là giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến ngành công nghiệp IoT như không thu hút được nhiều sự quan tâm, khả năng mở rộng thấp bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

IoTeX giải quyết vấn đề gì?

IoTeX tin rằng ngành công nghiệp IoT có tiềm năng rất lớn, nhưng hiện nay việc sử dụng nó rộng rãi đối với mọi người là một chặng đường dài. Một trong những vấn đề quan trọng đối với ngành công nghiệp IoT ngày nay là thiếu “các ứng dụng chất lượng” để thu hút người dùng áp dụng công nghệ IoT vào cuộc sống của họ. IoTeX tự nhận mình là một nền tảng được sử dụng để phát triển ứng dụng chất lượng đó.

Các đặc điểm của IoTeX

  • Đồng thuận nhanh chóng: IoTeX nhanh chóng đạt được sự đồng thuận bằng cách sử dụng công nghệ RDPoS. Hệ thống đồng thuận này sẽ hỗ trợ công việc trên hàng triệu node với độ chính xác cao và độ trễ thấp theo cách thân thiện với môi trường. Nó được thiết kế đặc biệt cho IoT.
  • Tích hợp bảo mật: IoTeX đã tích hợp các công nghệ bảo mật với mục đích tối đa hóa quyền riêng tư, với các tính năng như sử dụng địa chỉ ẩn danh và chữ ký dạng nhẫn có kích thước không đổi.
  • Phối hợp thiết bị tự động: IoTeX tạo ra một Tổ chức Tự trị Phi tập trung (DAO) dành riêng cho các IoT để tạo ra các luật lệ riêng cho “thế giới robot” – một phần quan trọng nhất của ngành công nghiệp IoT. Khi sử dụng DAO này, cộng đồng có thể tạo ra các quy tắc thống nhất để sử dụng trên các mạng lưới của các thiết bị IoT khác nhau.
  • Blockchain lồng trong blockchain: Giống như Plasma, IoTeX sẽ tách chuỗi con ra khỏi chuỗi ban đầu để xử lý riêng. Mục tiêu là tăng sự riêng tư, khả năng mở rộng và khả năng tương tác. IoTeX mô tả điều này như là “blockchain lồng trong blockchain” hay “chuyển đổi chéo giá trị của dữ liệu.”

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển IoTeX là tất cả các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực blockchain và IoT. Dưới đây là các thành viên nổi bật của dự án.

  • Raullen Chai (Nhà đồng sáng lập): Chai là một tiến sĩ và nhà khoa học nghiên cứu về mật mã tại Đại học Waterloo. Anh đã từng giữ vị trí trưởng phòng R & D mã hóa tại Uber và là kỹ sư bảo mật tại Google. Chai có hơn 8 năm kinh nghiệm về blockchain và mật mã.
  • Qevan Guo (Nhà đồng sáng lập): Guo có bằng Tiến sĩ ngành công nghệ máy học và tầm nhìn máy tính từ Đại học Quốc gia Mỹ. Trước đây, anh giữ vị trí trưởng phòng kỹ thuật và nhà khoa học nghiên cứu tại Facebook.
  • Jing Sun (Nhà đồng sáng lập): Sun cũng là nhà đồng sáng lập tại Sparkland Capital. Cô đã chỉ đạo hơn 40 khoản đầu tư và sáng kiến mới trong blockchain, bảo mật và IoT. Sun cũng từng là giám đốc của nhiều công ty và có nhiều kinh nghiệm startup.
  • Xinxin Fan (Trưởng phòng mã hóa): Fan là tiến sĩ về mật mã tại Đại học Waterloo. Anh là một kỹ sư nghiên cứu tại Bosch Research. Fan có hơn 14 năm nghiên cứu và kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật thông tin, mật mã và có hơn 40 ấn phẩm / bằng sáng chế.

Đồng tiền ảo IOTX

Đồng IOTX trong hệ sinh thái IoTeX được sử dụng làm “nhiên liệu” để sử dụng một số chức năng nhất định trên mạng lưới IoTeX. Các chức năng như thực hiện các giao dịch và chạy các ứng dụng phân tán hay thưởng cho những người có đóng góp chất lượng cho hệ sinh thái.