IDEX là gì? Crypto IDEX coin

408

IDEX là gì? Thông tin về đồng IDEX

Nội dung bài viết:
1. IDEX là gì?
2. Các tính năng của IDEX

2.1. Chức năng
2.2. Bảo mật
2.3. Hỗ trợ khách hàng
2.4. Tùy chọn giao dịch
2.5. Công nghệ
3. Đội ngũ sáng lập IDEX
4. Đồng tiền ảo IDEX

IDEX là gì?

IDEX là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) dựa trên nền tảng Ethereum, hoạt động vào đầu năm 2018. Sàn giao dịch này cho phép người dùng giao dịch các token ERC20 và ETH dựa trên cơ sở ngang hàng thông qua sử dụng các hợp đồng thông minh (smart contract) trực tiếp trên blockchain. Người dùng của IDEX có quyền giữ các khóa riêng, giúp làm tăng độ bảo mật khi giao dịch trên nền tảng.

Các tính năng của IDEX

Chức năng

Sàn giao dịch IDEX sử dụng giao diện đơn giản nhưng được thiết kế tốt và kết hợp các tính năng như biểu đồ TradingView và ví mã hóa. IDEX cung cấp trải nghiệm giao dịch nhanh chóng và thân thiện với người dùng và cũng sử dụng công cụ giao dịch ngoài chuỗi hoạt động cùng với smart contract Ethereum. Cấu trúc ngoài chuỗi quản lý trải nghiệm giao dịch, trong khi smart contract kiểm soát các quỹ, ủy quyền giao dịch và thanh toán cuối cùng. Điều này cho phép người dùng giao dịch liên tục mà không phải chờ giao dịch khai thác.

Bảo mật

Việc sử dụng smart contract, công cụ giao dịch và công cụ xử lý giao dịch cho phép tất cả các tài sản được lưu trữ một cách tin cậy trên nền tảng và tất cả các khu định cư giao dịch được thực hiện có thể được ủy quyền bởi các khóa riêng của người dùng. IDEX cũng sử dụng mã hóa khóa riêng đầy đủ và cũng cho phép người dùng giao dịch qua ví Metamask và Ledger Nano S.

Hỗ trợ khách hàng

Một nhóm hỗ trợ, chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng để giải quyết mọi vấn đề của người dùng. Khách hàng có thể liên hệ với nhóm bằng cách sử dụng biểu mẫu liên hệ . Nhóm điều hành IDEX chú trọng tính minh bạch vì vậy cũng có thể được liên lạc qua tài khoản Twitter và nhóm Telegram của họ. Ngoài ra, có một phần “Câu hỏi thường gặp” được tạo ra giải quyết các vấn đề phổ biến nhất, cũng như một số hướng dẫn được viết rõ ràng giúp người dùng sử dụng dễ dàng.

Tùy chọn giao dịch

IDEX cung cấp một loạt các tùy chọn giao dịch tốt và người dùng có quyền truy cập vào giới hạn hỗ trợ và lệnh thị trường, có khả năng thực hiện nhiều giao dịch cùng một lúc.

Công nghệ

Là một sàn giao dịch phi tập trung, IDEX cung cấp tất cả các lợi ích của hệ thống trao đổi phi tập trung và quản lý tất cả các giao dịch của người dùng. Sau khi người dùng đăng nhập vào một giao dịch, sàn giao dịch sẽ phát giao dịch lên blockchain Ethereum và cập nhật số dư tài khoản và đặt mua sách theo thời gian thực.

Đội ngũ sáng lập IDEX

Sàn giao dịch IDEX là một phần của dự án Aurora COin. Nhóm Aurora được tạo ra nhằm mục đích cung cấp một mạng lưới tài chính tiên tiến và ổn định, có thể truy cập được bởi tất cả mọi người trên thế giới.

Aurora bao gồm trao đổi IDEX, đồng stablecoin Boreal, giao thức trao đổi phi tập trung Snowglobe và Decentralized Capital, đây là một trong những giải pháp ngân hàng kỹ thuật số cho cộng đồng tiền điện tử.

Aurora được thành lập bởi một nhóm những người đam mê tiền điện tử, công ty được đặt tại Cộng hòa Panama.

  • Tổng giám đốc điều hành: Alex Wearn có bằng MBA kép về Tài chính và Vận hành, lãnh đạo một nhóm chuyên trách được giao nhiệm vụ thành lập cả Aurora và IDEX.
  • Giám đốc điều hành: Phil Wearn
  • Giám đốc công nghệ: Raymond Pulver
  • Lập trình viên: Brian Fernalld
  • Chuyên viên marketing: Forrest Whaling
  • Chịu trách nhiệm về trải nghiệm của người dùng: Sonia Siok

Nhóm Aurora kết thúc chaò bán đồng tiền ảo IDEX vào ngày 11 tháng 1 năm 2018 và thu được tổng cộng 5411,38 ETH. Ngay sau đó sàn IDEX chính thức đi vào hoạt động, nhanh chóng tạo ra giao dịch hàng ngày trị giá lên tới hơn 10 triệu USD.

Mặc dù đây là sàn giao dịch còn non trẻ nhưng IDEX đang bắt đầu thu hút một lượng người dùng đáng kể vì nó cho phép chủ sở hữu token ERC-20 nhanh chóng niêm yết và giao dịch các loại tiền ảo yêu thích của họ.

Xem thêm: Xem phong thủy – Sim số đẹp – Sim phong thủy

Đồng tiền ảo IDEX

IDEX Token là đồng tiền ảo của sàn IDEX, hay có thể hiểu như là một coin sàn. Người dùng sở hữu coin sàn IDEX có thể đặt cọc (staking) như một cách để bảo đảm kiến trúc phi tập trung của sàn và kiếm được tiền dựa trên phí giao dịch do sàn IDEX thu về. Đồng IDEX cũng được tự động phân phối vào ví của người dùng dựa trên khối lượng giao dịch hàng tháng của họ.

Ngoài ra sàn IDEX còn có một đồng tiền ảo khác gọi là IDXM là viết tắt của “IDEX Membership”. Như tên gọi cho thấy, IDXM cung cấp quyền lợi cho các thành viên trên IDEX. Những lợi ích này bao gồm: giảm phí giao dịch, thưởng thêm coin sàn khi giao dịch, các gói lợi ích chia cho người dùng…