Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Remitano

666

Sàn giao dịch REMITANO là sàn giao dịch tiền điện tử Bitcoin và các loại tiền khác UY TÍN nhất tại Việt Nam. Hỗ trợ giao dịch bằng tiền VNĐ dễ dàng và miễn phí đăng ký

Nếu bạn là người mới bước chân vào thị trường tiền ảo hay đang tìm một sàn giao dịch bitcoin uy tín và nhanh chóng. Thì không nên bỏ qua sàn Remitano. Bởi vì, Remitano là một trong những nơi mua bán Bitcoin hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Bài viết này, mình sẽ tập trung hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách đăng ký tài khoản sàn Remitano và cách giao dịch bitcoin trên sàn Remitano an toàn.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Sàn Remitano là gì? ĐĂNG KÝ NGAY

Sàn Remitano là nền tảng giao dịch tiền ảo (nói đúng là tiền kỹ thuật số) theo cơ chế P2P (ngang hàng hay Peer to Peer), được thành lập vào năm 2014 tại Seychelles bởi các chuyên gia ngân hàng Agile giàu kinh nghiệm. Chức năng của sàn Remitano là nơi mua/bán coin và đảm bảo các giao dịch này được diễn ra an toàn. Hiện tại, Remitano có mặt tại nhiều quốc gia như Malaysia, Nigeria, Việt Nam, Cambodia, Trung Quốc…

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Remitano

Link đăng ký tài khoảnhttps://remitano.com/

Bên dưới là trang chủ của sàn Remitano, Remitano hỗ trợ các giao dịch: Giao dịch P2PInvest và Swap. Để có thực hiện các giao dịch trên sàn, bước đầu tiên các bạn cần làm là tạo tài khoản sàn Remitano.

Bước 1: Chọn Đăng Nhập/ Đăng Ký để tạo tài khoản trên sàn Remitano

Sàn Remitano có 3 hình thức Đăng nhập/Đăng ký tài khoản:

 • Đăng nhập bằng Google
 • Đăng nhập bằng Facebook
 • Đăng nhập bằng email

Chọn Đăng nhập bằng email: điền địa chỉ email vào. Sau đó, bấm Gửi link.

Bạn vào email vừa nhập, nhấp vào link mà Remitano gửi (cách làm này sàn mong muốn tăng tính bảo mật cho tài khoản) để đăng nhập vào tài khoản. Nếu trong Inbox/Hộp thư đến không có, thì check trong mục Spam nhé. Ở những lần đăng nhập sau, các bạn cũng làm tương tự.

Bước 2: Tạo Bí danh (tên tài khoản)

Gõ tên bạn muốn để tạo tên tài khoản (nếu tên bạn đặt, sàn đã có thì bạn phải đặt tên mới), rồi chọn Tiếp tục.

Sàn Remitano có các chính sách cho người dùng, gồm:

 • Điều khoản sử dụng
 • Chính sách bảo mật
 • Chính sách giao dịch
 • Điều khoản  sử dụng API

Mọi người đọc và chọn Tôi đã đọc và đồng ý

Dưới đây là giao diện tài khoản của bạn:

Vậy là, chúc mừng các bạn đã đăng ký tài khoản sàn Remitano thành công. Rất đơn giản đúng không. Tuy nhiên, để mua bán bitcoin hay các coin khác trên sàn này an toàn, các bạn phải tạo bảo mật 2FA và xác minh tài liệu.

Bảo mật 2FA và xác minh tài liệu trên sàn Remitano Việt Nam

Bảo mật 2FA

Click vào hình tam giác bên cạnh tên user của bạn, chọn Cài đặt.

Tiếp đến, chọn Kích hoạt (để bật xác thực Authenticator) gồm 3 bước:

Bước 1: Tải ứng dụng Google Authenticator (GA) về điện thoại trên kho ứng dụng của IOS và Android

Bước 2: Chọn Tiếp theo rồi scan mã QR. Nhập dãy số (6 số) trên GA vào Mã bảo mật Authy.

Lưu ý: Nhớ lưu back up Khóa xác minh hoặc mã QR lại để tránh trường hợp mất điện thoại, thì bạn vẫn có thể khôi phục lại.

Bước 3: Chọn Bật bảo mật Authy là xong

Xác minh tài khoản Remitano (KYC)

Chọn Xác minh tài khoản (KYC) gồm 5 cấp:

 • Cấp 1: Số điện thoại
 • Cấp 2: Xác minh tài liệu
 • Cấp 3: Xác minh ngân hàng
 • Cấp 4: Chứng nhận ngang hàng / Trader lâu năm
 • Cấp 5: Chứng nhận ngang hàng + Trader lâu năm

Nếu bạn là người mới, chỉ cần hoàn thiện 3 cấp đầu tiên, còn cấp 4 và 5 thì do sàn Remitano xét duyệt.

Cấp 1: Số điện thoại

Chọn Xác minh -> Nhập số điện thoại  -> Chọn hình thức nhận dãy số xác minh (gồm 4 số): Tin nhắn/Gọi điện/ WhatsApp -> Tiếp Tục

Sau đó, nhập dãy số vào ô Mã xác minh rồi chọn Xác minh. Vậy là bạn đã xác minh thành công số điện thoại. Nếu chưa nhận được tin nhắn/cuộc gọi thì bấm Chưa nhận dược SMS để sàn gửi lại.

Cấp 2: Xác minh tài liệu

Chỉ khi nào xác minh Số điện thoại thành công, thì bạn mới Xác minh tài liệu được nhé.

Để thực hiện cấp 2 này, các bạn cần chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của sàn như hình, gồm CMND/CCCD/passport/GPLX), 1 tờ giấy trắng, smartphone  và cây bút. Sau đó, chụp hình mặt trước thẻ CCCD/CMND/GPLX/passport, rồi chọn Xác minh -> Tải lên.

Sau đó, nhập Tên đầy đủ và Mã số CMT/CCCD/Hộ chiếu/GPLX (lưu ý: nhập đúng thông tin trên giấy tờ) -> chọn Cập nhật

Ở bước này, bạn lấy tờ giấy trắng ghi nội dung bên dưới vào tờ giấy. Cầm tờ giấy + tài liệu xác minh và dùng smartphone chụp hình lại. Nội dung tờ giấy cần ghi như sau:

 • Mua tiền điện tử trên remitano.com
 • Email
 • Ngày đăng ký tài khoản (yyyy-mm-dd)

Những lưu ý khi đăng ký tài khoản sàn Remitano:

 • Chuẩn bị địa chỉ email bạn hay đăng nhập để tạo tài khoản.
 • Hình chụp cần thấy rõ: tài liệu xác minh, khuôn mặt, chữ viết
 • Tài liệu xác minh (CMND/CCCD/passport/GPLX) thấy rõ các góc
 • Nội dung viết đúng
 • Việc xác minh danh tính rất quan trọng, vì khi bạn thực hiện lệnh rút, sàn sẽ yêu cầu bạn cung cấp. Dựa vào xác minh danh tính, sàn Remitano sẽ check lại thông tin người rút tài sàn có đúng là của người tạo tài khoản hay không.

Tải tài liệu định danh phụ: trong tài liệu định danh gồm CMND/CCCD/passport/GPLX. Nếu bạn dùng tài liệu nào làm tài liệu chính thì còn lại là tài liệu định danh phụ.

Đến đây, mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn: cách đăng ký tài khoản sàn Remitano, bảo mật 2FA và xác minh danh tính. Trong quá trình thực hiện, nếu thực hiện chưa đúng hay thắc mắc, các bạn hoàn toàn có thể chat trực tiếp bằng Tiếng Việt với team support của sàn nhé.

Hướng dẫn cách giao dịch trên sàn Remitano (Giao dịch P2P)

Hướng dẫn nạp/rút TIỀN trên sàn Remitano

Nạp tiền vào sàn Remitano:

Để bắt đầu giao dịch, bạn sẽ Nạp VND vào ví. Chọn Bảng điều khiển -> Nạp.

Sau đó sẽ chuyển khoản theo thông tin sàn cung cấp.

Lưu ý: Remitano có nhiều tài khoản ngân hàng nên có thể mỗi lần bạn mở lệnh nạp sẽ xuất hiện 1 tài khoản ngân hàng khác nhau. Đừng lo lắng, tất cả đều là tài khoản của sàn Remitano. Sàn sẽ không thu phí chuyển tiền, nhưng bạn sẽ mất phí chuyển tiền do khác ngân hàng.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn nạp tiền vào ví mà muốn mua tiền ảo trực tiếp luôn, thì các bạn chọn coin muốn mua tại Chọn coin khác -> Mua ngay -> Nhập số lượng coin muốn mua -> Chuyển khoản số tiền tương ứng cho người bán.

Lưu ý:

 • Giá sẽ chênh lệch giữa các người bán và sẽ thay đổi liên tục.
 • Sau khi mua coin thành công, các bạn vào ví để kiếm tra coin đã vào ví với đúng số lượng mà bạn đã mua chưa nhé. Thường là sẽ đúng, nếu sai sót các bạn cứ mạnh dạn inbox hỏi team support

Rút tiền từ sàn Remitano về tài khoản ngân hàng:

Để rút tiền về tài khoản ngân hàng của bạn, sẽ có 2 trường hợp:

Trường hợp 1Rút từ ví Vietnamese Đồng ( lưu ý: trong ví phải có tiền). Các bạn chọn Bảng điều khiển ->  -> Vietnamese Đồng : chọn Rút tiền -> Nhập số tiền VND cần rút. Sau đó, nhập số tài khoản chính chủ (họ tên chủ thẻ khớp họ tên mà xác minh danh tính với sàn). Cuối cùng, chờ vài phút là tiền vào tài khoản.

Trường hợp 2: Bạn đang có coin mà muốn bán coin đó để lấy tiền về tài khoản ngân hàng của bạn. Ví dụ: bạn có 1 BTC, giá 1BTC = 1 tỷ và bạn muốn bán Bitcoin rồi chuyển 1 tỷ này về tài khoản ngân hàng của bạn. Thì việc đầu tiên, các bạn phải bán 1 BTC này ra VND, rồi từ ví Remitano Vietnamese Đồng này, rút tiền về tài khoản Ngân hàng của bạn được. Bạn chọn lệnh Bán ngay để bán Bitcoin này.

Hướng dẫn nạp/rút COIN trên sàn Remitano

Nạp Coin trên sàn Remitano

Thực hiện như sau: Bảng điều khiển ->  ->  chọn Nạp -> copy địa chỉ Ví -> dán địa chỉ ví này vào sàn/ví khác mà bạn để lệnh rút.

Ví dụ, nạp Bitcoin (BTC) từ sàn/ví khác vào sàn Remitano. Đầu tiên, vào ví sàn, bên dưới Bitcoin, chọn NẠP sẽ hiện ra địa chỉ ví để Bitcoin (khung màu đỏ). Bạn chỉ việc copy địa chỉ ví này và dán vào nơi rút Bitcoin. Nói dễ hiểu là, nếu ở sàn Remitano bạn chọn lệnh NẠP coin nào đó thì ở một sàn/ví khác sẽ phải thực hiện lệnh RÚT coin đó và ngược lại.

Lưu ý: địa chỉ RÚT coin không được chia sẽ cho bất kỳ ai để tránh bị mất coin và ngược lại địa chỉ NHẬN có thể public. Bên dưới là địa chỉ NẠP Bitcoin.

Rút Coin trên sàn Remitano

Ngược lại với NẠP, sẽ là RÚT TIỀN hay RÚT coin. Thực hiện như sau: chọn Bảng điều khiển ->  ->Rút tiền -> Nhập địa chỉ ví để rút đi và số lượng -> Gửi

Quá trình rút nếu sàn yêu cầu bạn cung cấp mã Authy,… (bảo mật 2FA) thì bạn điền đầy đủ.

Lưu ý:

– Kiểm tra thật kỹ địa chỉ rút, nên nhớ: sai địa chỉ ví = mất coin

– Khi rút coin, người rút phải trả phí rút cho sàn Remitano, nên cân nhắc lượng coin cho phù hợp để tránh tốn phí rút quá nhiều. Sàn Remitano hiện thu phí khá chát. Nhưng nếu bạn là người Việt Nam, mới tìm hiểu về bitcoin, thì sàn giao dịch tiền ảo uy tín như sàn Remitano cũng đáng để lựa chọn.

Phí nạp và rút của mỗi loại tiền ảo (tiền điện tử) khác:

 • USDT: 5 USDT
 • Bitcoin (BTC): 0,0002BTC
 • Ethereum (ETH): 0,005 ETH
 • Bitcoin Cash (BCH): 0,0001 BCH
 • Ripple (XRP): Miễn phí
 • Litecoin (LTC): 0.0005 LTC

Sử dụng lệnh Tạo quảng cáo

Lệnh tạo quảng cáo giúp người mua/bán tối đa hóa lợi nhuận. Nghĩa là, bạn nghĩ là coin bạn muốn bán sẽ tăng giá nữa nên bạn muốn đặt lệnh giá cao để khi thị trường tăng bạn sẽ có thêm $$$ thì bạn sẽ chọn Tạo quảng cáo bán. Ngược lại, bạn muốn mua rẻ hơn thì bạn cũng sẽ chọn lệnh Tạo quảng cáo mua.

Tuy nhiên, khi đặt lệnh Tạo quảng cáo, người đặt phải theo dõi thị trường để tránh giá tăng liên tục hay giảm sâu để biết cách đón đầu thị trường và tạo quảng cáo phù hợp. Để đặt lệnh, mọi người click chuột vào trang chủ sàn Remitano, phía trên màu xanh là giá mua vào và có vài quảng cáo mua. Ngược lại, ở phía dưới màu đỏ là giá bán và có những quảng cáo bán.

Ví dụ, mình muốn tạo quảng cáo để bán Bitcoin (BTC), các bạn áp dụng tương tự với các coin khác nha. Mình chọn Tạo quảng cáo bán -> hiện ra màn hình Quảng cáo bán BTC.  Khi tạo quảng cáo bán/mua thì đều có Giá cố định và Giá thay đổi, khác nhau ở tỷ giá đô mà thôi:

Giá cố định: giá dollar do sàn Remitano cung cấp

 • GIÁGiá cố địnhGiá BTC người mua thấy ( giá này bao gồm phí dịch vụ mà người mua phải trả), Giá BTC bạn thực nhận ( bạn sẽ điền giá bạn muốn bán và sàn Remitano sẽ căn cứ giá BTC tại Bitstamp để khớp lệnh cho bạn).
 •  Số lượng: các bạn điền Số lượng BTClượng BTC tối đa/tối thiểu (lượng BTC tối thiểu để giao dịch là 0.0005 BTC).
 • Thông tin thanh toán: bạn chon một trong các phương thức thanh toán: chuyển khoản ngân hàng, Ví Remitano, Viettel Pay và Momo. Ngoài ra, sàn Remitano đã mặc định Thời gian cho phép thanh toán là 15 phút. Để đảm bảo nguồn tiền sử dụng trên sàn là tiền sạch, sàn Remitano chỉ cho phép các tài khoản xác minh danh tính mới được giao dịch. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi mua/bán trên sàn nhé.

Cuối cùng, các bạn chọn Xem trước quảng cáo của bạn thử đã đúng như mong muốn bán của bạn chưa. Nếu OK rồi thì chọn Tạo quảng cáo mớiLưu ý: nếu bạn tạo quảng cáo giá QUÁ cao so với giá thị trường thì so far là bạn sẽ chờ lâu lắm mới chốt được lệnh bán.

Giá thay đổi: giá dollar thay đổi

Nghĩa là bạn sẽ thay đổi giá dollar theo ý bạn, nhưng giá dollar này dựa trên giá của đồng Tether (USDT) chứ không phải giá dollar mà các ngân hàng Việt Nam niêm yết nhé. Vậy nên, nếu bạn muốn thay đổi thì bạn sẽ sữa giá ở ô Giá bitUSD, bạn có thể check giá dollar thực tế, giá đồng USDT rồi đưa ra mức giá phù hợp. Nhưng thường là sàn Remitano đã lấy giá gần sát giá đồng USDT nhất rồi.

 • GIÁ: tương tự như giá cố định, bạn điền Giá BTC người mua thấy, Giá BTC tối thiểu, Giá BTC bạn thực nhận và lựa chọn sàn giao dịch tham khảo.
 • Số lượng: tương tự
 • Thông tin thanh toán: tương tư

Cuối cùng là xem lại quảng cáo và click chọn Tạo quảng cáo mới.

Như vậy, mình vừa hướng dẫn xong các tạo quảng cáo bán đồng Bitcoin, các bạn có thể làm tương tự với quảng cáo mua nhé.

Hướng dẫn sử dụng công cụ Invest và Swap trên sàn Remitano

Công cụ Invest in sàn Remitano

Công cụ Invest của sàn Remitano là kênh đầu tư hiệu cho những nhà đầu tư để lướt sóng, sử dụng một số coin có vốn hóa lớn theo xếp hạng trên Coinmarketcap Lưu ý: đây là công cụ cho những nhà đầu tư đã có hiểu biết nhất định về thị trường này và có lượng vốn KHÁ. Do đó, nếu bạn là người mới nên tìm hiểu kỹ để tránh TOANG nhé.

Hướng dẫn sử dụng công cụ Invest:

Bước 1: Truy cập link: https://remitano.com/invest/vn

Bước 2: Chọn Invest -> lựa chọn coin mà bạn muốn đầu từ -> sau đó,chọn Mua

Ví dụ, mình chọn mua Binance Coin:

Bước 3: các bạn điền số lượng Binance coin muốn mua và bấm Tạo đầu tư (đối với Invest Normal). Lưu ý như sau:

 • Giá của lệnh đầu tư sẽ được cập nhật liên tục
 • Khoản đầu tư của bạn sẽ thay đôi cho đến khi bạn chọn Tạo đầu tư.
 • Khi đóng lệnh, số tiền lời sẽ được cộng vào số dư Binance coin của bạn

Ngoài ra, nếu bạn muốn chọn Invest Margin 2x: tham khảo tại link https://support.remitano.com/vi/articles/4535457-remitano-margin

Công cụ Swap trên sàn Remitano

Công cụ Swap sẽ giúp người dùng chuyển các coin với nhau và trả phí cho sàn. Ví dụ, nếu bạn muốn chuyển Bitcoin sang Etherium -> thì Swap sẽ giúp bạn. Mọi người chọn loại coin cần swap qua lại rồi nhập số lượng -> chọn Swap là xong.

Kết luận

Như vậy là mình vừa giới thiệu và hướng dẫn xong: cách đăng ký tài khoản sàn Remitano và cách sử dụng các công cụ của sàn để mua bán bitcoin cũng như các coin khác, cho những bạn mới tìm hiểu về thị trường tiền ảo. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ tự tạo tài khoản và giao dịch tại sàn Remitano thành công nhé.

XEM BẢNG GIÁ CẬP NHẬP 24/24 >> TẠI ĐÂY <<