Hướng dẫn 5 bước chơi game Axie Infinity kiếm tiền đơn giản từ A – Z

803

Trong vài tuần trở lại đây, cái tên Axie Infinity không còn gì lạ đối với người dùng tiền điện tử khi tăng gần 1000% chỉ trong vòng hơn một tuần và nhanh chóng chiếm spotlight trên thị trường tiền điện tử.

Đặc biệt đối với những người dùng đồng thời là game thủ thì Axie Infinity thực sự là trò chơi Play to Earn – vừa chơi vừa kiếm được tiền – mà bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm: Bảng giá hơn 2.688+ đồng tiền ảo được cập nhập 24/24

Ở bài trước, đội ngũ cũng đã gửi tới bạn những thông tin cơ bản về dự án Axie Infinity và token gốc AXS. Ở bài viết này hãy cùng mình đi tìm hiểu rõ về Game Axie Infinity và cách chơi Game Axie Infinity thú vị này bạn nhé.

Game Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là tựa game blockchain theo hình thức RPG. Cho phép người dùng mua, bán, giao dịch, gây giống, chiến đấu và xây dựng vương quốc với những sinh vật dễ thương được gọi là “Axie”. Được biết tựa game này lấy cảm hứng từ game Pokémon nổi tiếng trên toàn cầu.

Token nền tảng của Axie Infinity là AXS, được phát triển trên blockchain Ethereum và đóng vai trò chủ lực đối với hoạt động xuyên suốt của trò chơi. Đồng thời nhờ vào quá trình chơi mà người dùng có thể tạo ra tài sản thực của mình trên blockchain.

Các Axie được mã hóa dưới dạng NFT, giúp vật phẩm mà người chơi sưu tầm được là bản độc quyền, khiến nó trở nên khác biệt so với các tựa game khác. Bởi các vật phẩm trong game khi đã độc quyền thì sẽ trở nên có giá trị và người sở hữu được quyền quyết định nhiều hơn mà không bị chi phối bởi các nhà sáng lập.

Game Axie Infinity

Trò chơi này cũng giống như trò chơi từng làm dậy sóng cộng đồng crypto vào năm 2017, CryptoKitties. Tương tự như Axie, CryptoKitties cũng từng cho phép người chơi nuôi, nhân giống và bán các mèo ảo được tạo ra.

Những chú mèo này đều được mã hóa độc quyền bằng các hợp đồng thông minh, mỗi chú mèo là phiên bản duy nhất. Do đó nó tương tự như cách mà Axie được mã hóa bằng NFT vậy.

Điểm khác biệt có lẽ là tính năng chiến đấu được tích hợp thêm vào Axie mà CryptoKitties không có. Người dùng có thể tham gia thách đấu bằng các Axie để nhận về phần thưởng là tiền điện tử.

Đây là một trò chơi khá thú vị vì người chơi vừa có thể giải trí vừa kiếm được tiền. Và số tiền cũng không hề nhỏ khi mỗi Axie nhân giống được bán ra có giá trị lên tới hơn $200.

Để có thể bắt đầu chơi thì người dùng cần bỏ tiền túi ra để mua ít nhất là 3 Axie. Và để mua được Axie, có lẽ mình với bạn nên bắt đầu bằng một vài bước kết nối đơn giản sau.

Hướng dẫn cài đặt và kết nối để chơi game Axie Infinity

Tạo ví MetaMask và Ronin

Để kết nối vào Axie Infinity, đầu tiên bạn cần có sẵn 1 ví MetaMask và 1 ví Ronin từ Axie Infinity.

Đối với ví MetaMask, chúng ta sẽ sử dụng để chứa số dư ETH trong ví này và chuyển số dư đó sang ví Ronin thông qua cây cầu chuyển đổi Ronin Bridge.

Sau khi đã có ví MetaMask cũng như số dư ETH, chúng ta tiến hành tạo ví Ronin nhé.

 • Truy cập vào Ronin Wallet Extension tại đây. Sau đó Thêm tiện ích vào Chrome.
 • Truy cập vào ví, bắt đầu quá trình tạo ví Ronin. Đa phần chúng ta đều là người mới, nên tại giao diện chính bạn chọn “I’am new, create a new wallet”.
Thêm Ronin Wallet vào Chrome
 • Màn hình xuất hiện các ký tự gồm 12 từ khóa, hay còn gọi là Seed Phrase, bạn sao chép và lưu trữ 12 từ khóa này thật kỹ. Sau khi đảm bảo đã lưu trữ xong thì bấm chọn Confirm Seed Phrase.
 • Tiếp theo, ứng dụng yêu cầu bạn xác nhận lại 4 trong 12 từ khóa Seed Phrase. Điền vào và chọn Confirm.
Tạo tài khoản ví Ronin Wallet

Như vậy là bạn đã tạo thành công ví Ronin. Giờ chúng ta đi tiếp tới bước chuyển đổi ETH từ MetaMask sang Ronin bạn nhé.

Chuyển đổi ETH từ ví MetaMask sang ví Ronin

 • Truy cập vào ví Ronin vừa tạo và chọn Deposit.
 • Có 2 hình thức nhận ETH, bạn hãy chọn nhận thông qua Ronin Bridge.
Chuyển đồi ETH từ Metamask sang Ronin
 • Sau đó màn hình sẽ điều hướng bạn tới giao diện chuyển đổi. Chọn Deposit.
 • Tại đây bạn điền thông tin cần thiết như địa chỉ ví Ronin (lấy từ ví Ronin mới tạo), loại token muốn chuyển đổi (ETH) và số lượng token. Sau đó chọn Confirm.
Địa chỉ ví Ronin → Token → Confirm
 • Xác nhận phí bên MetaMask là bạn đã hoàn thành xong bước chuyển đổi rồi.

Bước tiếp theo chúng ta sẽ đi tạo tài khoản và mua Axie để tham gia trò chơi bạn nhé.

Tạo tài khoản Axie Infinity

 • Để tạo tài khoản, bạn truy cập theo link sau: https://marketplace.axieinfinity.com/login
 • Sau đó chọn Login With Ronin Wallet. Màn hình ví Ronin sẽ hiển thị yêu cầu bạn xác nhận → Confirm.
 • Tiến hành đổi tên.
Tạo tài khoản → Save
 • Sau đó thiết lập Email và Mật khẩu cho tài khoản nữa là xong bước tạo tài khoản bạn nhé.
Thiết lập Email và Mật khẩu cho tài khoản

Tiến hành mua 3 Axie trên Marketplace

 • Sau khi đã tạo tài khoản thành công và có ETH trong ví Ronin, giờ chúng ta tiến hành bước tiếp theo là mua 3 thú cưng Axie để chuẩn bị cho trò chơi.
 • Tại giao diện game Axie Infinity, bạn chọn Marketplace. Hiện trên thị trường đang có hơn 108,000 Axie được mở bán. Giá mỗi Axie giao động quanh 0.1 – 0.15 ETH. Nên ở bước nạp ETH trên, bạn hãy nạp tầm 0.7 ETH là vừa.
Mua Axie trên Marketplace
 • Bấm chọn Axie bạn yêu thích và tiến hành thanh toán qua MetaMask nữa là bạn đã mua thành công.
 • Sau khi đã hoàn tất mua Axie, việc còn lại là chúng ta tải ứng dụng trò chơi về và tiến hành đăng nhập để chơi thôi.

Tải xuống ứng dụng trò chơi

Hiện tại Axie Infinity có các phiên bản dành cho các hệ điều hành iOS, Windows, Android và Mac OS. Bạn truy cập vào đây và tải game Axie Infinity xuống theo lời mời được đề xuất bạn nhé.

Tải ứng dụng Axie Infinity xuống

Sau khi tải xuống trò chơi, bạn chạy ứng dụng và cài đặt, sau đó truy cập vào và tiến hành chơi ngay thôi.

Bạn có thể học cách chơi game Axie Infinity theo hướng dẫn tại đâyNhưng trước tiên thì bạn vẫn nên tìm hiểu thêm một số đặc điểm của các Axie mà bạn nên biết để tăng tỷ lệ thắng của mình cao hơn nhé.

Một số thông tin về game Axie Infinity

Axie là gì?

Axies là những sinh vật tưởng tượng mà người chơi có thể chiến đấu, thu thập và nâng cao. Mỗi Axie có những đặc điểm khác nhau quyết định vai trò của chúng trong trận chiến.

Đặc tính của Axie

Mỗi Axie có 4 chỉ số là Health (HP), Morale, Skill, và Speed.

Vai trò của các chỉ số này được thể hiện như sau:

 • HP – Lượng sát thương mà Axie của bạn có thể nhận trước khi bị hạ gục.
 • Morale – Morale tăng cơ hội ra đòn chí mạng. Nó cũng giúp khả năng lọt vào vị trí cuối cùng cao hơn và thêm nhiều vé vào vòng cuối hơn.
 • Skill – Kỹ năng thêm sát thương khi Axie chơi nhiều thẻ bài cùng một lúc (combo). Sát thương tính thêm được tính như sau: (đòn tấn công của thẻ bài * kỹ năng) / 500.
 • Speed: Tốc độ xác định thứ tự sắp xếp. Axie nhanh hơn tấn công trước. Nếu hai Axe có cùng tốc độ, thì cách xác định thứ tự tấn công sẽ là: Speed cao> HP thấp> Skill cao> Morale cao> ID chiến binh thấp

Các chỉ số của Axie phụ thuộc vào hai biến số: cấp độ và các bộ phận cơ thể.

Bộ phận cơ thể

Mỗi Axie có 6 bộ phận cơ thể: mắt (eyes), tai (ears), sừng (horns), miệng (mouth), lưng (back) và đuôi (tail).

Horns, Mouth, Back và Tail xác định quân bài nào mà Axie có thể sử dụng trong trận chiến.

Mỗi bộ phận cơ thể thêm số liệu thống kê tùy thuộc vào từng cấp của bộ phận như sau:

 • Plant: 3 HP + 1 Morale
 • Aqua: 3 Speed + 1 HP
 • Reptile: 3 HP + 1 Speed
 • Beast: 3 Morale +1 Speed
 • Bug: 3 Morale + 1 HP
 • Bird: 3 Speed + 1 Morale

Các cấp của Axie

Mỗi Axie có cấp tương tự như level của Pokemon. Mỗi cấp sẽ yếu hoặc mạnh hơn so với các cấp khác. Khi tính toán thiệt hại, cấp thẻ bài của đòn tấn công được so sánh với cấp Axie của phòng thủ.

Điều này có nghĩa là khi card Bird được sử dụng để tấn công Beast Axie sẽ có thể gây thêm 15% sát thương. Một card Beast dùng để tấn công Aqua sẽ gây ít sát thương hơn 15%. Có thể xem các mức độ sát thương của từng cấp như hình dưới.

Các cấp của Axie

Ngoài ra, khi Axie của cấp này sử dụng thẻ bài (card) cùng cấp đó, nó sẽ được cộng thêm 10% điểm tấn công/lá chắn.

Ví dụ: Một Plant Axie chơi thẻ bài Plant sẽ nhận thêm 10% tấn công/ lá chắn.

Cần lưu ý là các điểm thưởng thêm này tích lũy chồng lên nhau. Ví dụ: Một Beast Axie sử dụng card Beast chống lại mục tiêu là Plant sẽ gây thêm 25% (10% + 15%) sát thương.

Các cấp Axie cũng ảnh hưởng đến các chỉ số mà Axie có. Hãy xem bảng này để biết tổng quan về cách hoạt động của hệ thống thống kê và cấp nhân vật. Tìm hiểu tiếp cách kiếm tiền từ Axie Infinity dưới đây.

Kiếm tiền trong Axie Infinity

MarginATM sẽ hướng dẫn bạn cách chơi game Axie Infinity để kiếm tiền bằng cách nhân giống Axie. Giống như những vật nuôi trong thế giới thực, Axie có thể được lai tạo để tạo ra con mới. Những con non này có thể được sử dụng trong trận chiến, lai tạo những con non mới. Hoặc có thể được bán trên Axie Infinity Marketplace, từ đó bạn có thể thu tiền về.

Để quản lý quần thể Axie, việc nhân giống có những yêu cầu nhất định về tài nguyên. Bạn muốn có một cái nhìn tổng quan đầy đủ về hệ thống nhân giống của Axie Infinity có thể xem tại đây!

Mỗi Axie có thể được nhân giống tối đa 7 lần. Việc nhân giống cần có AXS cũng như Small Love Potions (SLP). SLP có thể được hiểu như điểm thưởng nhận được khi bạn thực hiện các nhiệm vụ trong trò chơi.

Bạn có thể kiếm được SLP bằng cách chơi ở chế độ PvE Adventure cũng như PvP Arena. Sau khi kiếm được SLP rồi, bạn có thể đồng bộ hóa chúng với ví của mình từ đây.

SLP đầu tiên sẽ được nhận trong vòng 2 tuần sau đó. Và những lần nhận sau cũng tính theo khung thời gian 2 tuần.

Yêu cầu SLP cho mỗi lần nhân giống Axie

Trong hình trên, lần nhân giống đầu tiên sẽ tương đương với 100 SLP. Chi phí để lai tạo hai con Axie sẽ dựa trên số lượng giống của cả bố và mẹ.

Ví dụ: Hai Axie có 6 con giống, mỗi con sẽ cần có 2,600 SLP để nhân giống.

Và điều khiến Axie Infinity trở nên thú vị chính là:

SPL cũng là các token có thể được giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap. Tính từ tháng 11/2020, SLP cũng đã chính thức được giao dịch trên Binance.

Xem thêm: Sàn Binance là gì? – Đăng ký mở tài khoản miễn phí

Do đó nếu bạn không muốn sử dụng SLP để nhân giống thì hoàn toàn có thể bán ngay khi cần. Hoặc nếu không đủ kiên nhẫn làm nhiệm vụ để lấy SLP thì có thể mua trực tiếp sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

Ngoài ra còn có thể sử dụng SLP để cung cấp thanh khoản như các token bình thường trên các giao thức thanh khoản và nhận về lợi nhuận hấp dẫn.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin và hướng dẫn cơ bản để bạn có thể bước vào game Axie Infinity. Đây là trò chơi khá thú vị khi vừa giải trí vừa giúp bạn kiếm được tiền.

Bạn có thể tranh thủ thời gian lúc thị trường đang khá ảm đạm, tìm hiểu thử trò chơi này để giảm căng thẳng và chờ ngày thị trường đẹp trở lại bạn nhé. Đừng bỏ qua bất cứ cơ hội kiếm tiền online từ game Axie Infinity như thế này nhé!