Huobi Token (HT) là gì?

433

Huobi Token là gì? Thông tin về đồng HT

Nội dung bài viết:
1. Huobi Token là gì?
2. Huobi Token dùng để làm gì?
3. Nguồn cung lưu thông
4. Lộ trình phát triển của đồng tiền ảo Huobi Token
5. Nhóm phát triển đồng tiền ảo Huobi Token
6. Có nên mua Huobi Token không?
7. Giao dịch đồng tiền ảo Huobi Token
8. Lưu trữ đồng tiền ảo Huobi Token

Huobi Token là gì?

Huobi Token hay còn được gọi tắt là HT, nó là một đồng tiền kỹ thuật số mã hóa và là đồng tiền riêng được phát hành bởi sàn giao dịch cùng tên Huobi (sàn giao dịch hàng đầu tại Đông Nam Á, trụ sở tại Trung Quốc)

Thời điểm trước 01/02/2018, HT chi có được bằng cách mua các thẻ điểm (Point Card, thẻ trả trước của Huobi cho các dịch vụ cơ bản, 1 point = 1 USDT). Đến khi HT được niêm yết lên sàn thì mới được mua bình thường như những Token khác

Điểm riêng biệt của HT so với những Token ERC20 khác đó chính là HuobiPro không bán chúng trong các đợt ICO mà chọn cách phát hành thông qua việc mua thẻ điểm như đã nói ở trên.

Huobi Token dùng để làm gì?

Đồng tiền ảo HT được dùng trong một số mục đích sử dụng sau:

  • Phí giao dịch: Mức giảm giá khác nhau tùy vào mức độ tích điểm của các Token đã mua trước đó trên sàn Huobi được xem là ưu đãi đặc biệt so với các token khác.
  • Bảo chứng thanh khoản: Trong một mức thời gian nhất định, HuobiPro phải mua lại một phần Token HT để lưu trữ trong Quỹ Bảo Vệ Người Dùng Huobi.
  • Các sự kiện Huobi token độc quyền trên sàn: Chủ sở hữu HT sẽ nhận các coin mới trên sàn Huobi tùy từng thời điểm.
  • Thị trường riêng trên Huobi: Thực hiện giao dịch theo cặp với USDT, BTC, ETH.
  • Trao quyền cho người dùng: Người giữ nhiều HT Token có quyền quyết định các Token mới có đủ điều kiện lên sàn hay không.
  • Mua IEO: Khi sở hữu HT, bạn có quyền mua các IEO được phát hành trên Huobi

Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được các lợi ích cụ thể khi giao dịch HT Token trên sàn Huobi như trade coin lấy lời, tiết kiệm phí giao dịch, tham gia chương trình khuyến mãi khi sàn niêm yết coin mới.

Nguồn cung lưu thông

Huobi Pro giới hạn tổng nguồn cung cố định là 500 triệu HT trong đó 300 triệu đồng HT chiếm 60% tổng nguồn cung đồng HT được dành làm quà tặng cho người dùng thân thiết khi họ mua các gói tích điểm. 100 triệu đồng HT sẽ được dành riêng để hỗ trợ các hoạt động nền tảng và các đồng HT còn lại sẽ được dành riêng cho các chương trình khuyến khích nhóm.

Ngoài ra, Huobi Pro cũng xây dựng một chương trình “mua lại”. Chương trình này được tổ chức theo mùa khi đó Huobi Pro sẽ mua lại HT trên thị trường mở để bảo vệ quyền lợi và đảm bảo tính thanh khoản của người dùng.

Cụ thể, mỗi quý, công ty sẽ phân bổ 20% lợi nhuận từ phí giao dịch của Huobi Pro trong quý đó để mua lại HT trên thị trường mở. Mục đích của chương trình này là để bù đắp cho những tổn thất của người dùng trong những trường hợp khẩn cấp. Các đồng HT được mua lại sẽ được lưu giữ trong quỹ bình ổn bảo vệ người dùng Huobi. Sáng kiến này cũng là một cách để giảm nguồn cung trong lưu thông nhờ đó giá trị đồng HT sẽ được đánh giá cao.

Lộ trình phát triển của đồng tiền ảo Huobi Token

  • 24/01/2018: phát hành HT trên sàn giao dịch Huobi
  • 24/01/2018 – 07/02/2018: triển khai mua thẻ điểm Point Cart để nhận các HT miễn phí
  • 08/02/2018: HT được niêm yết trên sàn Huobi

Nhóm phát triển đồng tiền ảo Huobi Token

Nhóm phát triển HT coin là những thành viên phát triển nền tảng Huobi. Hơn nữa, đội ngũ phát triển nền tảng này cũng không cung cấp nhiều thông tin, ngoài doanh nhân Li Lin (founder) ra thì không có thêm thông tin nào khác nữa.

Có nên mua Huobi Token không?

HT token được đánh giá là khá tiềm năng vì nó là “đứa con ruột” của một trong những sàn giao dịch hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, khoản đầu tư nào có cơ hội thì chắc chắn sẽ đều có rủi ro. Chính vì thế, mỗi người dùng cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư nhé!

Giao dịch đồng tiền ảo Huobi Token

Bạn có thể mua HT Coin trên sàn HuobiPro với các cặp giao dịch HT/USDT, HT/BTC, HT/ETH.

Lưu trữ đồng tiền ảo Huobi Token

HT coin được tạo ra theo tiêu chuẩn ERC20 của Ethereum, do đó người dùng có thể lưu trữ coin này ở bất kỳ ví nào có hỗ trợ ERC20 đều được cả. Một số ví thông dụng nhất hiện này như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, Im Token…

Ngoài ra, nếu người dùng thường xuyên mua bán trao đổi HT coin thì có thể lưu trữ trực tiếp trên ví của sàn để được thuận tiện hơn.

Công nghệ Blockchain là gì?