Game NFT Gods Unchained là gì? NFT có ứng dụng gì tốt

613

Gods Unchained do công ty Immutable phát hành hiện là một trong những game dựa trên Blockchain nổi tiếng nhất, là một game thẻ bài giả tưởng theo hiệp được blockchain, phong cách của nó cùng dòng với “HearthStone”, nhưng người chơi có nên đầu tư thu thập thẻ bài trong game không?

Gods Unchained cung cấp một loại trải nghiệm game thu thập thẻ bài online, số thẻ bài này là tài sản kỹ thuật số token trên Ethereum Blockchain. Điều này có nghĩa là người chơi có thể mua bán thẻ bài, độ hiếm và giá của số thẻ bài này không giống nhau, giống như game thẻ bài ngoài đời thực vậy.

Bản thân con game miễn phí này rất giống với game “HearthStone: Heroes of Warcraft” rất được yêu thích của Blizzard, cả hai đều dựa theo nhân vật giả tưởng và thẻ bài làm yếu tố chính, các người chơi luôn qua lại với nhau, nỗ lực đánh bại đối thủ. Điều này có nghĩa là đối với những người đã quen thuộc với game cùng loại thì Gods Unchained rất dễ chơi, cho dù Gods Unchained có tính năng blockchain mà “HearthStone” không có.

Lối chơi chiến đấu thẻ bài theo hiệp của Gods Unchained không dựa trên Blockchain – mà dựa trên công nghệ điều khiển (Technology driven) thẻ bài. Mỗi tấm thẻ bài đều là NFT, đây là một loại tài sản kỹ thuật số có thể nghiệm chứng, có thể mua bán tùy thích.

Trong phần lớn game như “HearthStone” (炉石) và “The Elder Scrolls: Legends” (上古卷轴:传奇), thẻ bài chỉ là một phần trong trải nghiệm game, do nhà sáng lập sở hữu và cung cấp cho người chơi, còn người chơi không thật sự có quyền sở hữu những thẻ bài này. Gods Unchained mô phỏng một số game thẻ bài ngoài đời thực ví dụ như “Magic: The Gathering Arena”, cho phép người chơi bán thẻ bài của mình. Giống với game thẻ bài ngoài đời thực, giá trị của thẻ bài kỹ thuật số hiếm trong Gods Unchained rất cao, tháng 2 năm 2019, giá bán của một tấm thẻ “Mythic” đạt đến 62 ngàn USD.

Vậy thì làm cách nào để mua thẻ bài Gods Unchained? Khi bắt đầu vào game, người chơi có 70 tấm thẻ bài miễn phí, có thể nhận được càng nhiều thẻ bài hơn thông qua túi thẻ. Người chơi có thể thi đấu để nhận túi thẻ, ngoài ra còn có thể dùng tiền để mua túi thẻ. Túi thẻ có các loại như Hiếm, Sử Thi, Truyền Kỳ và Truyền Kỳ lấp lánh. Tính đến nay, giá bán của những túi thẻ này lần lượt là 2.49 USD, 6.99 USD, 24.99 USD và 149.99 USD, mỗi túi chỉ cung cấp 5 tấm thẻ bài có độ hiếm khác nhau.

Công ty Immutable còn bán hòm thẻ gồm 6 tấm thẻ bài, có hai loại Hiếm (14.99 USD) và Truyền Kỳ (149.99 USD). Điểm khác với khi mua nhiều túi đơn là hòm thẻ có thể giữ lại là tiến hành giao dịch vào sau này, giá trị của nó có thể tăng lên. Đồng thời, nếu muốn tiến hành mua bán thẻ đơn lẻ trên thị trường, người chơi cần liên kết ví Ethereum (như MetaMassk) với game. Muốn mua bất kỳ thứ gì trong game đều cần đến Ethereum, nếu trong ví chưa có, người chơi có thể mua thông qua plug-in Wyre trong game.

Cách chơi của Gods Unchained tương tự với “HearthStone” (炉石), người chơi mang theo 1 bộ phù hợp trong 6 bộ thần, với 30 thẻ bài (dù là thẻ có sẵn hay thẻ tự kiếm được) để tiến vào trận chiến, và lần lượt rút và ra bài với đối thủ. Khi mỗi hiệp bắt đầu, mỗi người chơi đều có lượng mana nhất định để ra bài hoặc sử dụng năng lực Thần Minh, trong quá trình chơi game, mana của người chơi sẽ từ từ tăng lên, từ đó có thể nhận được càng nhiều thẻ bài mạnh hơn vào sau này. Gods Unchained đưa vào thêm khóa mana, sau 5 hiệp đầu, tốc độ tăng lượng mana sẽ chậm đi, giúp hai bên có cơ hội qua lại nhiều hơn trước khi thẻ bài đẳng cấp xuất hiện.

Gods của mỗi người chơi đều bắt đầu với 30 điểm khỏe mạnh, mục tiêu của game là đánh bại đối thủ. Tuy nhiên, nói thì dễ mà làm thì khó, vì những game thẻ bài đối kháng này có một quy trình theo kiểu oẳn tù tì, điều này luôn khiến tiết tấu game chậm đi, tính sách lược mạnh, cho dù chiến cuộc sau đó có thể nhanh chóng nghịch chuyển.

Xem thêm: Bảng giả hơn 2.688+ đồng tiền ảo được cập nhập 24/24

Đồ họa giả tưởng của Gods Unchained rất có sức hấp dẫn, dường như được lấy cảm hứng từ “HearthStone” và “Magic: The Gathering Arena”. Game rất dễ chơi, giao diện và cấu trúc người dùng chịu ảnh hưởng bởi “HearthStone”, còn phong cách đồ họa thẻ bài vay mượn nhiều hơn từ “Magic: The Gathering Arena”. Thiết lập ví tiền trong game cũng rất tiện lợi, đặc biệt là đối với những người không hiểu về Ethereum và tiền blockchain. Đồng thời, Immutable đã đăng một lượng lớn thông tin về game, kinh tế và Blockchain, chỉ cần nhấn vào link là có thể xem được phần lớn thông tin.

Tính đến thời điểm viết bài báo này, Gods Unchained vẫn là một con game còn khá mới. Nó bắt đầu thử nghiệm vào giữa năm 2019, gần đây mới phát hành Trial of the Gods. “HearthStone” phát hành sớm hơn Gods Unchained 5 năm, đến nay đã phát hành hơn 2600 tấm thẻ bài, nếu Gods Unchained cũng phát hành với phương thức tương tự, vậy thì game vẫn còn rất nhiều không gian để phát triển, có thể tạo thêm nhiều mẫu hơn.

Kế hoạch Immutable giúp cho game có thể thao tác ngay cả trên thiết bị di động và máy tính bảng, điều này không những giúp Gods Unchained giới thiệu cho càng nhiều người chơi, mà còn có thể mang lại sự thuận tiện cho mọi người chơi, để họ có thể tận hưởng trận chiến ở mọi lúc mọi nơi. Công ty này còn phát triển cơ sở hạ tầng mở rộng Immutable X của mình, hỗ trợ phát triển game, để tránh làm sập trang chủ Ethereum.

Trước mắt, chi phí giao dịch cao của Ethereum có thể sẽ khiến một vài người chơi bỏ game. May mắn là Immutable hiểu rõ điểm này. Trong một bài đăng Twitter về Immutable X gần đây, công ty bày tỏ: “Chi phí tạo và trao đổi NFT quá cao, trước đó không lâu chúng tôi đã ý thức được nếu thật sự muốn đưa Gods Unchained thành xu hướng chính, cần có một phương án giải quyết.” Đối với người chơi trả phí, điều này không hề có tác dụng an ủi, nhưng xét về lâu dài, việc đầu tư vào thẻ bài hôm nay của họ có thể cũng sẽ nhận được báo đáp.

Xem thêm: Xem phong thủy – Sim số đẹp – Sim phong thủy

Gods Unchained có thể không phải là game thẻ bài chiến lược kỹ thuật số đầu tiên, nhưng việc đưa blockchain kinh tế học vào game khiến cho con game miễn phí vốn đã thu hút người chơi này nay càng thêm phong phú đa dạng. Mặc dù chi phí giao dịch Ethereum cao khiến một số người dừng chân, nhưng điều may mắn là Immutable đang nỗ lực giải quyết vấn đề này. Immutable rất có khả năng sẽ tiến thêm một bước phát triển Gods Unchained thành phổ biến nhất trong lĩnh vực game thẻ bài kỹ thuật số.