Firo (FIRO) là gì? ZCOIN

381

Các sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch Firo hiện nay là Binance, Mandala Exchange, Huobi Global, HitBTC, và . Bạn có thể tìm thấy các sàn giao dịch khác trên của chúng tôi.

Firo là một loại tiền kỹ thuật số tập trung vào việc thiết lập các tiêu chuẩn về quyền riêng tư. FIRO trước đây là Zcoin, đã trở thành tiêu chuẩn vàng về quyền riêng tư trên chuỗi, không đáng tin cậy kể từ năm 2016. Firo là một trong số ít những người thực sự đóng góp vào cả nghiên cứu độc lập và sự phát triển của công nghệ phân quyền và quyền riêng tư blockchain . Cách đây không lâu (vào tháng 11 năm 2020), việc đổi thương hiệu cuối cùng của tiền điện tử ZCoin đã được hoàn thành – bây giờ đồng tiền này được gọi là FIRO.

Firo (FIRO) là gì?

Firo (FIRO), trước đây được gọi là Zcoin, là một loại tiền điện tử tập trung vào việc trở thành tiền mặt kỹ thuật số tư nhân. Nó đã tạo ra giao thức bảo mật Lelantus cho phép người dùng đốt tiền của họ và đổi chúng sau đó lấy những đồng mới hoàn toàn không có bất kỳ lịch sử giao dịch nào.

Trước Lelantus, nó cũng là tiền điện tử đầu tiên viết mã và triển khai thực tế giao thức Zerocoin. Giao thức Zerocoin vào năm 2019.

Xem thêm: Bảng giả hơn 2.688+ đồng tiền ảo được cập nhập 24/24

Theo nguồn thông tin khác: FIRO (trước đây gọi là Zcoin) đã hợp tác với  LockTrip.com , một trang web du lịch dựa trên công nghệ blockchain cung cấp chiết khấu lên đến 60% cho hơn 2 triệu khách sạn và kỳ nghỉ nhờ mô hình đấu giá ngược độc đáo. Họ thực hiện điều này bằng cách tính phí phí giao dịch khổng lồ do người trung gian áp đặt.

Bắt đầu từ ngày 16 tháng 12, LockTrip sẽ liệt kê Firo như một phương thức thanh toán trực tiếp, ngoài khách sạn và tài sản, sẽ cho phép người dùng Firo đặt vé hơn 1.000 hãng hàng không.

Ai là người sáng lập Firo?

Người sáng lập Firo (sau đó là Zcoin) là Poramin Insom. Anh ấy đã có bằng thạc sĩ về An toàn thông tin tại Đại học Johns Hopkins, nơi anh ấy đã viết một bài báo về việc triển khai thực tế được đề xuất của giao thức Zerocoin. Ngoài Firo, anh còn là người đồng sáng lập Tập đoàn Satang và từng là thiếu úy của Lực lượng vũ trang Hoàng gia Thái Lan trong bộ phận tác chiến mạng của họ.

Reuben Yap đã tham gia dự án ngay sau khi ra mắt vào năm 2016 và hiện đang dẫn đầu dự án trong các mục tiêu chiến lược, phát triển và nghiên cứu tổng thể. Reuben là một người ủng hộ mạnh mẽ về quyền riêng tư trực tuyến và tài chính, đã thành lập một trong những dịch vụ VPN sớm nhất Đông Nam Á để chống lại kiểm duyệt và là một diễn giả có uy tín về chủ đề này, với các bài bình luận nổi bật trên CoinDesk, BBC, Forbes, Nasdaq, Reuters và Cheddar Tin tức, trong số những người khác. Anh đảm nhận vai trò Người quản lý dự án & Người đồng sáng lập vào tháng 11 năm 2019.

Điều gì làm cho Firo trở nên độc đáo?

Giao thức quyền riêng tư Lelantus của Firo và người tiền nhiệm của nó, Sigma, dựa vào một phần của việc xây dựng bằng chứng kiến ​​thức không chuyên biệt được gọi là một trong nhiều bằng chứng, không giống như các cấu trúc zk khác, không yêu cầu thiết lập đáng tin cậy hoặc các giả định toán học / mật mã kỳ lạ trong khi giữ lại các bộ ẩn danh cao.

Đây cũng là dự án đầu tiên triển khai Dandelion ++ vào tháng 10 năm 2018, một phương pháp truyền bá các giao dịch ngăn các bên thứ ba liên kết địa chỉ IP với một giao dịch.

Vào tháng 11 năm 2018, blockchain của Firo (sau đó là Zcoin) đã được sử dụng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ Thái Lan để bầu ra lãnh đạo đảng của mình. Với hơn 127.000 phiếu bầu trên toàn quốc, đây là cuộc bầu cử chính trị quy mô lớn đầu tiên trên thế giới được tổ chức trên blockchain.

Firo đã được đổi thương hiệu từ Zcoin vào tháng 10 năm 2020.

Có bao nhiêu tiền Firo (FIRO) được lưu hành?

Firo (FIRO) có nguồn cung lưu hành là 12.211.042 đồng và nguồn cung tối đa là 21.400.000 FIRO tính đến tháng 8 năm 2021. Nó tuân theo lịch trình phân phối tương tự như Bitcoin.

Mạng Firo được bảo mật như thế nào?

Firo sử dụng mô hình đồng thuận hỗn hợp PoW-Chainlock, theo đó các đại biểu được hình thành bởi vài trăm masternode được lựa chọn xác định (LLMQ) thực hiện phép đo / bỏ phiếu trên toàn mạng có thể xác minh được của quy tắc “nhìn thấy đầu tiên” và khóa trong khối được nhìn thấy đầu tiên . Các khối là cuối cùng với một xác nhận duy nhất vì không được phép tổ chức lại sau thời điểm này. Điều này cũng giảm thiểu các cuộc tấn công khai thác 51% vì hơn một nửa mạng masternode sẽ cần phải bị xâm nhập để vô hiệu hóa Chainlocks trước khi cuộc tấn công 51% có thể được thực hiện.

Thuật toán khai thác của Firo là MTP dựa vào độ cứng của bộ nhớ để làm cho nó có khả năng chống lại ASIC. Nó đang chuyển sang FiroPOW, một biến thể ProgPOW được thiết kế rõ ràng để khai thác GPU và thậm chí còn có khả năng chống lại ASIC và FPGA tốt hơn để khuyến khích phân phối công bằng đồng tiền của nó.

Bạn có thể mua Firo (FIRO) ở đâu?

Firo (FIRO) có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch sau:

  • Binance
  • Huobi Global
  • Gate.io
  • DigiFinex
  • HitBTC
  • Sàn giao dịch bitcoin.com

Xem thêm: Bạn cần thiết kế Website bán hàng – BĐS – tin tức

iro được hỗ trợ bởi một số lượng lớn các sàn giao dịch và những sàn giao dịch lớn, bao gồm Binance, BitForex, BIKI, Huobi và HitBTC. Vì tính thanh khoản có thể được tìm thấy trên Binance nên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó. Hiện tại, Firo được hỗ trợ lưu trữ bởi QT Wallet, Electron và Electrum vì các ví này có tính bảo mật hàng đầu. Nếu chúng ta xem xét ví di động thì có nhiều sự lựa chọn hơn như Trust, Coinomi, Edge, Cobo, v.v.

Vào tháng 12 năm 2017, giá của XZC đạt đỉnh là $ 142, đây vẫn là mức cao nhất mọi thời đại cho đến ngày nay. Kể từ ngày 24 tháng 12 năm 2020, XZC đang giao dịch quanh mức 3 đô la. Tức là, mức giảm giá so với giá đỉnh gần như là 97%.

Kết luận

Mặc dù thực tế là tỷ giá Firo đã bị ảnh hưởng bởi xu hướng giảm giá mạnh nhất, nhưng tiền điện tử vẫn xứng đáng nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Các nhà phát triển tiếp tục làm việc trong dự án, bản thân Firo thanh khoản và việc khai thác tiền điện tử này là một trong những hoạt động mang lại lợi nhuận cao nhất trong ngành khai thác.

Triển vọng tiền điện tử 

Tiền điện tử FIRO là một trong những đồng tiền tốt nhất bảo vệ quyền riêng tư của các giao dịch và áp dụng các thuật toán và phương pháp bảo mật mới. FIRO là dự án thứ hai sử dụng đổi mới DASH trong phát triển LLMQ ChainLocks . Đội ngũ phát triển bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực phát triển blockchain và công nghệ CNTT. Vào năm 2021, nó được lên kế hoạch bao gồm các khoản thanh toán ẩn danh trực tiếp, cho phép người dùng chuyển quyền đổi tiền cho người khác, giữ hoàn toàn ẩn số tiền và nguồn, đồng thời giới thiệu một hệ thống địa chỉ mới. Theo ý kiến ​​của chúng tôi, dự án có Tiềm năng tốt để chiếm lĩnh vị trí thích hợp trong thị trường tiền điện tử bí mật, sẽ cung cấp một lượng lớn người dùng mới và tăng giá trị của đồng tiền.