Conflux Network (CFX) Là Gì? Thông tin chi tiết về Tiền Điện Tử CFX Token

430

Conflux Network là một giao thức mở cho một thế giới DApps, tài chính và Web 3.0 mới. Conflux Network là một blockchain công cộng nhanh và an toàn, nó kết hợp Proof of Work và cấu trúc Tree Graph để tạo sức mạnh cho một thế hệ thương mại phi tập trung mới. Cùng Chợ Tiền Số tìm hiểu về Conflux Network và đồng tiền điện tử CFX nhé.

Nội Dung

Conflux Network Là Gì?

Conflux Network là một blockchain Proof of Work nhằm mục đích loại bỏ bộ ba blockchain và cung cấp một mạng an toàn, có thể mở rộng và thực sự phi tập trung. Nó được xây dựng cho thế hệ tiếp theo của các ứng dụng tài chính, thương mại điện tử và Web 3.0.

Bắt nguồn từ phòng nghiên cứu của người nhận Giải thưởng Turing, Tiến sĩ Andrew Yao tại Đại học Thanh Hoa, mạng sử dụng hợp đồng thông minh hoàn chỉnh Turing và mã thông báo gốc được gọi là CFX.

Conflux Network sử dụng giao thức Proof of Work tương tự như của bitcoin. Tuy nhiên, trong khi bitcoin có thể xử lý các giao dịch nối tiếp nhau, thì Conflux có thể xử lý các giao dịch song song nhờ vào việc sử dụng cấu trúc Directed Acyclic Graph (DAG).

Mạng cũng sử dụng các hợp đồng thông minh hoàn chỉnh của Turing cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung trên nền tảng. Mặc dù điều này tương tự với mạng Ethereum, nhưng thông lượng được tạo ra trên mạng Conflux khá cao hơn so với Ethereum. Trên thực tế, Conflux có thể xử lý khoảng 4000 giao dịch mỗi giây.

Conflux Khắc Phục Vấn Đề Gì?

Trong khi các công nghệ blockchain tiếp tục gia tăng trong không gian tài chính phi tập trung (DeFi), nhiều người trong số chúng vẫn phải đối mặt với những thách thức liên quan đến 3 vấn đề: độ bảo mật, tính phân quyền (decentralize) và khả năng mở rộng.

Tuy nhiên các nền tảng hiện có chưa thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của người dùng. Kể cả Bitcoin – blockchain 1.0 dù cũng đảm bảo tính bảo mật cho người dùng và có tính phi tập trung cao nhưng lại hạn chế về khả năng mở rộng. Và Ethereum – blockchain 2.0 cũng gặp phải vấn đề tương tự. Dù từ năm 2018 đến nay đã có rất nhiều dự án blockchain 3.0 đề ra giải pháp cải thiện tình trạng này nhưng vẫn không triệt để.

Giải Pháp Mà Conflux Đưa Ra?

Đầu tiên, dự án này xây dựng cấu trúc mạng lưới theo mô hình DAG (Directed Acyclic Graph). Mô hình này là sự kết hợp của các block với các edge. Trong cấu trúc này, mỗi một giao dịch hay một block sẽ có một mã ID đặc trưng với mục đích duy trì tính thống nhất của dữ liệu trong mạng lưới blockchain. So với các nền tảng blockchain truyền thống, Conflux có các block và edge phối hợp tại thành DAG thay vì một chuỗi block liên tiếp. Do các block vận hành trong hệ thống, mỗi một node sẽ thực hiện nhiệm vụ quan sát thấy một mô hình DAG khác nhau nhờ vào độ trễ của hệ thống. Ý tưởng của dự án này là duy trì mô hình DAG cho mỗi node để sau đó tất cả các node có thể thống nhất trật tự chung cho các block và các giao dịch.

Thứ hai, các node tham gia vào mạng này sẽ được kết nối với nhau qua hệ thống Gossip. Tức là khi các node tiếp nhận giao dịch hay block mới thì ngay lập tức truyền tín hiệu cho các node khác trong hệ thống này. Tại mỗi node, sẽ có một hoặc một nhóm các giao dịch chờ xử lí. Các giao dịch này đã được các node tiếp nhận nhưng chưa ghi chép trong bất kì block nào cả. Khi các node này tham gia vào hệ thống Gosship, các node còn lại sẽ nhận được tín hiệu giao dịch. Khi có block mới, các giao dịch sẽ tự động được thêm vào trong block theo thứ tự.

Đội Ngũ Phát Triển Conflux

  • Fan Long (Đồng sáng lập): từng học tạị Đại học Tsinghua, là tiến sĩ Khoa học máy tính đến từ MIT, trợ lí giáo sư Đại học Toronto. Ông có 2 huy chương vàng trong giải Olympiad ngành Thông tin năm 2005 và 2006. Là nhà vô địch khu vực Cuộc thi Lập trình ACM – ICPC.
  • Andrew Chi-Chih Yao (Đồng sáng lập): là nhà khoa học đầu tiên ở châu Á nhận giải thưởng Turing, là Trưởng khoa ngành Khoa học thông tin liên ngành (IIIS) tại Đại học Tsinghua và là thành viên Học viện Khoa học quốc gia Hoa Kỳ.
  • Ming Wu (CTO): là tiến sĩ ngành Khoa học máy tính của Viện công nghệ điện toán, nhà nghiên cứu cấp cao của Tập đoàn nghiên cứu Microsoft ở châu Á.

Nhìn chung, thành viên trong đội đều là những gương mặt vàng trong lĩnh vực blockchain. Tất cả họ đều là các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và năng lực trong và cả ngoài lĩnh vực. Điều đặc biệt là họ không chỉ am hiểu về lĩnh vực này mà còn có lòng nhiệt huyết. Hiện có khoảng 50 thành viên tham gia phát triển dự án này.

Mã Thông Báo Conflux (CFX)

CFX là mã thông báo tiện ích gốc của Conflux Network và có các trường hợp sử dụng sau:

  • Sự đồng thuận của mạng: Người khai thác sẽ nhận được phần thưởng khối cho mỗi khối mà họ tạo và phí giao dịch để thực hiện mã.
  • Khuyến khích hệ sinh thái: Khuyến khích người dùng tham gia hoạt động kinh tế có ý nghĩa và tạo ra giá trị.
  • Quản trị: Người nắm giữ CFX có thể bỏ phiếu về các quyết định quản trị mạng.
  • Đặt cọc: Mạng sẽ phân phối phần thưởng trên tất cả các mã thông báo đã đặt cọc với tỷ lệ cố định là 4%. Phần thưởng sẽ được thêm vào phần nắm giữ của người dùng tại thời điểm người dùng bỏ đặt cược vào mã thông báo của mình.

Sàn Giao Dịch CFX

CFX đã được liệt kê trên một số sàn giao dịch tiền điện tử như: Binance, Gate.IO, OKEx… Không giống như các loại tiền điện tử chính khác, nó không thể được mua trực tiếp bằng tiền fiats. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng mua loại tiền này bằng cách đầu tiên mua Bitcoin, ETH, USDT từ bất kỳ sàn giao dịch lớn nào và sau đó chuyển đến sàn giao dịch cung cấp giao dịch đồng tiền này.

Xem thêm: Sàn Binance là gì? – Đăng ký mở tài khoản miễn phí

Đăng ký Binance: TẠI ĐÂY

Xem thêm: Xem phong thủy – Sim số đẹp – Sim phong thủy

Phần Kết Luận

Conflux Network giải quyết vấn đề nan giải của blockchain về tốc độ, bảo mật và khả năng mở rộng, đồng thời cung cấp các giải pháp đáng tin cậy cho các vấn đề blockchain khác. Là một mạng lưới chuyên sâu, nó tiến xa hơn bằng cách cung cấp các sáng kiến ​​khởi động cho nền kinh tế và cộng đồng của mình đồng thời cung cấp thêm tiền để trang trải chi phí phát triển trong tương lai.

Ngoài ra, Conflux Network cũng cung cấp các lợi ích dưới dạng phần thưởng khai thác, phần thưởng cho người dùng và cơ hội triển khai các hợp đồng thông minh và các DApp khác trên mạng, do đó định vị nó như một nền tảng cho nguồn tài chính mở, thế hệ tiếp theo.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.