Coin98 (C98) là gì? Tổng hợp các thông tin liên quan đến Coin98 do người Việt xây dựng

720

Trong số những Blog viết về thị trường giao dịch tiền ảo thì Coin98 là một trong những trang web có đầu tư về chất lượng và số lượng bài viết. Những bài viết trên nền tảng Coin98 đã và đang được rất nhiều người đọc mong chờ và đón nhận từng ngày. Vậy thì bạn đã hiểu gì về Coin98? Cùng Chợ tiền số điểm qua một vài thông tin cơ bản về Coin98 nhé!

Tỷ giá C98 được Chợ tiền số cập nhập liên tục 24/24

Xem thêm: Bảng giả hơn 2.688+ đồng tiền ảo được cập nhập 24/24

Coin98 là gì?

Coin98 là một trang web được lập vào năm 2017 tại Hồ Chí Minh, Việt Nam bởi đội ngũ tâm huyết của Coin98. Nhóm gồm hơn 8 người lập trình có kinh nghiệm về các dịch vụ tài chính và phân tích dữ liệu tiền điện tử. Đây là một trong những nơi giúp các nhà đầu tư tổng hợp và chia sẻ những kinh nghiệm đầu tư sàn giao dịch tiền điện tử.
Người dùng có thể truy cập trang web chính thức của Coin98 tại đây.

App Coin98 là gì?

Dapp Coin98 – Một ứng dụng phi tập trung được thiết kế bởi đội ngũ Coin98 chuyên nghiệp và tâm huyết. Sản phẩm ra đời chỉ phục vụ một mục đích duy nhất đó là tạo ra một không gian chuyên nghiệp dành cho các nhà đầu tư về lĩnh vực Crypto.

10.000 lượt đăng ký tài khoản trên app đầu tiên. 

Đây là một ứng dụng của Việt Nam được cộng đồng mạng đánh giá khá cao bởi chưa đầy 3 ngày sau ngày ra mặt, App đã đặt hơn 10.000 lượt người dùng đăng ký.

Cách tải và cài đặt Coin98 trên di động

Các đường Link để tải App về máy

Nếu bạn dùng điện thoại Androi hay IOS thì có thể truy cập vào hai đường link bên dưới để tải ứng dụng về máy nhé!
Androi: Truy cập tại đây.
IOS: Truy cập tại đây.

Cách cài đặt App Coin98 trên điện thoại

Sau khi tải app về thì việc đầu tiên các bạn sẽ mở ứng dụng lên và chọn ngôn ngữ để sử dụng. Hiện nay, đội ngũ đã trang bị cho app Coin98 2 loại ngôn ngữ chính là Tiếng Việt và Tiếng Anh. Vì vậy người dùng có thể thoải mái sử dụng ứng dụng mà không gặp khó khăn về “rào cản ngôn ngữ”.
Có nhiều trường hợp bị lỗi hệ thống, nhiều người dùng không thể mở được ứng dụng. Để khắc phục thì bạn cần tắt ứng dụng trên máy và khởi động lại. Nếu không thành công có thể gỡ bỏ app trên máy và cài lại.
Sau đó, trên giao diện của máy sẽ hiện các yêu cầu điền thông tin cá nhân như số điện thoại, mật khẩu tài khoản, mã giới thiệu người dùng,… Người dùng sau khi điền đầy đủ các thông tin trên thì ấn nút Confirm để bắt đầu quá trình tạo tài khoản. Tạo một tài khoản Coin98 khá đơn giản phải không nào!

Giao diện sử dụng app Coin98. 

Cách sử dụng App Coin98

Khi đã có tài khoản, người dùng có thể tự do sử dụng các tiện ích có trong ứng dụng, bao gồm cả việc tạo cho mình một hoặc nhiều ví tiền điện tử khác nhau. Nhà cung cấp đã thiết lập trên hệ thống ví tiền gồm có: 2 ví tiền ở phần nhập ví (phần Profile và phần Wallet), 2 loại ví khác nhau ở 2 nền tảng Blockchain khác nhau là TomoChain và Ethereum.

Ví tiền ở phần Profile

Ví tiền này hỗ trợ người dùng nhận Token Coin98 từ các chương trình khuyến mãi hay chỉ là phần thưởng sau khi đã hoàn thành xong một hoặc nhiều nhiệm vụ bất kỳ nào đó.

Ví tiền ở phần Wallet

Đây sẽ là nơi sẽ lưu giữ, bảo mật tiền cho người sử dụng. Ở giao diện này, bạn có thể tạo cho mình một tài khoản ví tiền ảo mới hoặc có thể restore ví khi đã có tài khoản trước đây. Tiền trong ví sẽ được dùng để chơi các trò chơi có trong hệ thống, các ứng dụng, các campaign khác,…

TomoChain và Ethereum

Nhà cung cấp đã thiết kế 2 loại ví tiền này trong phần Wallet để người dùng có thể chuyển tiền qua lại giữa hai chủ thể này. Tạo điều kiện tối đa cho các nhà đầu tư có một không gian làm việc chuyên nghiệp nhất! Muốn thay đổi ví tiền từ TomoChain sang Ethereum hoặc ngược lại, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng TomoChain, sau đó ấn done là có thể dịch chuyển 2 ví tiền thành công.

Xem thêm: Bạn cần thiết kế Website bán hàng – BĐS – tin tức

Các công cụ cơ bản trên giao diện App Coin98

Nút Home

Nơi đây là giao diện hiển thị chính của hệ thống. Ở đây, người dùng có thể tương tác (Tương tự như trên giao diện face: Like, Comment hoặc share) với những bài viết do Coin98 cung cấp hoặc những bài viết của người dùng đã được Coin98 kiểm duyệt.

Nút Market

Đây là nơi sẽ cung cấp cho người dùng các thông tin cơ bản và cần thiết về thị trường, sàn giao dịch, tỷ lệ tiền ảo giao dịch trên sàn,…

Nút Wallet

Giống với cái tên, Wallet là nơi chứa các thông tin liên quan đến tài khoản ví của bạn. Tại đây, người dùng có thể nhận thêm nhiều Coin98 từ việc thực hiện các nhiệm vụ trong phần Earn.

Nút Store

Tại đây, các bạn có thể thỏa thích chọn cho mình một Items thích hợp để trao đổi quà tặng.

Nút Knowledge

Nếu bạn là nhà đầu tư muốn tiền hiểu thêm về lĩnh vực sàn giao dịch tiền ảo thì đây là nơi khó có thể bỏ qua. Đây là nơi sẽ cung cấp cho người dùng tất cả các thông tin từ các bài viết ngắn gọn đến các bài viết xúc tích hoặc các video giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm,… về Crypto.

Hướng dẫn cách mở ví mới trên App

Nếu người dùng đã sở hữu cho mình một tài khoản ví TomoChain thì có thể Restore Ví để bắt đầu sử dụng lại trên nền tảng Coin98
Nếu người dùng chưa sở hữu bất kỳ loại ví nào có thể tạo cho mình một ví điện tử mới trên hệ thống bằng cách:
– Vào mục Wallet trên giao diện để chọn Create Wallet
– Khi đó, màn hình sẽ hiện lên một thông báo, việc của các bạn chỉ là ấn vào nút Create để hệ thống tự động tạo tài khoản ví
– Sau khi quá trình hoàn tất thì sẽ có bảng thông báo các thông tin về Passphrase Key và Private Key (Đây là 2 mã khóa quan trọng để phòng trường hợp bị mất tài khoản ví). Vì vậy mà người dùng nên lưu những mã này lại để dùng khi cần thiết.
– Vậy là người dùng đã tạo được cho mình một ví Coin98 một cách đơn giản và vô cùng nhẹ nhàng. Lúc này, trên giao diện màn hình sẽ hiện ra tất cả những lượng token mà người tham gia nhận được.

Sử dụng ví tiền ảo đúng cách.
Nhập mã giới thiệu C98KEUGXG9 để nhận quà, phần thưởng từ C98

Làm sao để gửi và nhận Token từ ví Coin98 

Các bước để gửi và nhận Token từ ví Coin98 cũng khá là đơn giản. Chỉ cần từ 2-3 thao tác trên máy, người dùng đã có thể thực hiện các giao dịch ở tiện ích Coin98 Wallet
Để gửi Token, người dùng phải truy cập vào Wallet và ấn nút Send. Sau đó, bạn cần điều đầy đủ các thông tin về người nhận như: Địa chỉ, số lượng Token cần chuyển,… Bước cuối cùng là xác nhận giao dịch thành công. Muốn kiểm tra lại thông tin đã giao dịch thì người dùng có thể vào mục Transaction Details để truy vấn..
Còn nếu muốn nhận Token từ người khác thì công việc duy nhất của bạn là đưa mã QR của địa chỉ ví trong phần Token ở mục Wallet cho những người muốn gửi tiền cho bạn. Thật là dễ dàng với một ứng dụng thông minh như thế này nhỉ!

Cách nhận thưởng và đổi quà từ C98

Nhận thưởng đúng cách từ Coin98

Đây là bước quan trọng để trả lời cho câu hỏi: Tại sao phải lưu thông tin về Passphrase Key và Private Key. Bởi để nhận được thưởng thì bạn cần truy cập vào tài khoản. Mà để truy cập được vào tài khoản ví thì người dùng cần có Private Key.
Các bước nhận thưởng từ việc nhập ví:
– Trên giao diện, các bạn ấn vào mục Profile để chọn Update the reward wallet here
– Sau đó nhập thông tin địa chỉ ví của mình
– Cuối cùng, màn hình sẽ hiển thị ra lượng Token mà bạn nhận được sau khi hoàn thành quá trình nhập ví.

Nhập mã giới thiệu C98KEUGXG9 để nhận quà, phần thưởng từ C98

Đổi quà trên Store của Dapp

Ngoài ra, ứng dụng Coin98 còn có một tiện ích khá tiện dụng. Đối với những bạn có mong muốn đổi thưởng thành quà tặng, đội ngũ Coin98 luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Người dùng chỉ cần chọn cho mình một Items mong muốn đổi trong mục cửa hàng (Store). Sau đó nhập các thông tin của người nhận vào hệ thống. Và cuối cùng công việc còn lại sẽ do Coin98 hỗ trợ giao đến tận tay cho người nhận. Khoảng chi phí giao hàng sẽ được khấu trừ vào tài khoản. Việc trừ tiền này đã dẫn đến trường hợp người dùng không thể nhận được quà Items theo ý thích. Bởi C98 Token trong TomoChain không đủ chi trả cho khoản phí ship. Vì vậy khi thực hiện bất kỳ một giao dịch nào đó các bạn cần phải biết được trong ví tiền mình còn bao nhiêu nhé!

Cách đổi thưởng từ Store.

Nhập mã giới thiệu C98KEUGXG9 để nhận quà, phần thưởng từ C98

Làm sao để kiếm thêm Token Coin98

Có rất nhiều cách có thể kiếm thêm C98 Token từ chính nền tảng giao diện trên hệ thống:
– Nhận thưởng từ việc thực hiện các nhiệm vụ hệ thống để ra tại mục Earn
– Nhận nhuận bút từ việc viết bài Content chất lượng cho hệ thống (Muốn trở thành một Partners cho Coin98 để kiếm thêm thu nhập thì bạn có thể liên hệ với admin của nhóm để hợp tác).
– Nhận tiền thưởng hoa hồng cho một lượt đăng ký từ việc chia sẽ mã giới thiệu của mình.
– Nhận được 7 C98 Token từ việc duy trì đăng nhập vào hệ thống trong 7 ngày liên tiếp khi mơi tải ứng dụng về máy. (Đây là một chính sách được xem là thu hút nhà đầu tư của Coin98)

Nhập mã giới thiệu C98KEUGXG9 để nhận quà, phần thưởng từ C98

Làm sao để lấy được mã giới thiệu cho người sử dụng

Muốn kiếm thêm thu nhập từ việc giới thiệu mã thì người dùng cần:
– Trên góc bên trái màn hình có biểu tượng Profile. Sau đó chọn Invited trong mục này
– Tại đây, người dùng sẽ chọn cho mình một mã giới thiệu để giới thiệu đến tất cả người thân, bạn bè,… từ danh sách những biểu tượng mã QR Code.
– Cuối cùng, bạn chỉ việc đi chia sẻ đến mọi người mã giới thiệu để thu hút khách hàng mà thôi.

Cách lấy mã giới thiệu.

Nhập mã giới thiệu C98KEUGXG9 để nhận quà, phần thưởng từ C98

Tài khoản người dùng trên Coin98

Hiện nay, Coin98 chỉ chấp nhận các tài khoản người dùng và ví tiền điện tử được thiết lập trên App Coin98 của nền tảng Androi và IOS. Vậy, tại sao Coin98 lại phân biệt ra hai khái niệm tài khoản người dùng và ví điện tử? Đó là bởi sự khác nhau khách quan từ thiết kế nền tảng đến cách sử dụng của hai loại tài khoản này. Để hiểu hơn về sự khác biệt này thì Chợ tiền số xin đề cập đến khái niệm tài khoản người dùng trước nhé!
Sau khi tải ứng dụng về điện thoại, các bạn sẽ ấn vào nút đăng ký. Tại đây, người dùng sẽ điền đầy đủ các thông tin và ấn “Confirm”. Tài khoản sau khi đăng ký sẽ được hệ thống lưu trên Server. Mỗi số điện thoại chỉ có thể đăng ký được 1 tài khoản người dùng. Vì vậy, khi gặp bất cứ sự cố nào thì người dùng có thể dùng số điện thoại lúc đăng ký để khôi phục tài khoản.

Tổng quan về Coin98 Wallet

Coin98 Wallet là gì?

Ví Coin98 là tiện ích được xây dựng trên ứng dụng Coin98 App – Một ứng dụng phi tập trung (còn gọi là Dapp). Chính vì thế mà khả năng bảo mật của ứng dụng gần như là tuyệt đối bởi người dùng có thể truy cập vào tài khoản Coin98 của mình vào bất cứ thời điểm nào, ở bất cứ đâu mà không chịu sự kiểm soát của bất kỳ ai khác. Ngay cả admin của Coin98 cũng không có quyền truy cập hoặc kiểm soát mật khẩu tài khoản của người dùng như những ứng dụng trên điện thoại khác.

Những lợi ích khi tham gia Coin98 Wallet

Coin98 Wallet là tiện ích ví điện tử – Nơi lưu giữ những giá trị quý giá. Chính vì vậy mà đội ngũ Coin98 đã xây dựng ví trên nền tảng Blockchain. Một nền tảng có chi phí xây dựng khá thấp nhưng lại có tính minh bạch, độ bảo mật an toàn rất cao và hệ thống rất khó có thể bị hack. Nhờ vậy mà Wallet C98 không thể bị làm giả trên các sàn giao dịch hay cho dù toàn bộ hệ thống Coin98 có bị đánh sập thì ví tiền vẫn có thể hoạt động. Do đó, khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra thì người dùng chỉ có thể sử dụng Passpharase hoặc Privarekey để khôi phục tài khoản ví điện tử Coin98. Tuy nhiên có một điểm khá thú vị đó chính là mỗi một tài khoản người dùng Coin98 có thể đăng ký được rất nhiều ví điện tử C98 khác nhau mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào. Vậy nên, khi có lỗi hệ thống xảy ra, người dùng không thể khôi phục ví tiền bằng tài khoản người dùng đã đăng ký.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về Coin98 mà Chợ tiền số đã thu thập và tổng hợp được. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp người dùng có được những cái nhìn khách quan và tổng thể hơn về nền tảng phân tích thị trường giao dịch tiền điện tử này. Từ đó, người dùng có thể đưa ra những quyết định về giao dịch đúng đắn trên ứng dụng Dapp Coin98 nhé!