Chainalysis tăng 100 triệu đô la, gấp đôi định giá lên hơn 2 tỷ đô la đánh dấu bùng nổ trở lại của tiền điện tử

428

Chainalysis, một công ty phân tích blockchain đã công bố hoàn thành 100 triệu đô la trong khoản tài trợ Series D, tăng gấp đôi định giá lên hơn 2 tỷ đô la.

Vòng đàm phán diễn ra chỉ bốn tháng sau khi công ty đạt vòng Series C trị giá 100 triệu đô la với mức định giá 1 tỷ đô la. TIME Ventures, quỹ đầu tư của Marc Benioff cũng tham gia vào khoản tài trợ mới nhất, nâng tổng số tiền huy động được của Chainalysis lên 265 triệu đô la.


Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Vòng đầu tư gần đây đánh dấu lần tăng thứ tư của Chainalysis trong vòng chưa đầy hai năm. Những người ủng hộ trước đây trong công ty cũng bao gồm Accel và Benchmark. Chainalysis được thành lập vào năm 2014 với tư cách là cơ quan điều tra chính thức về vụ MT. Gox (chủ sàn MT.Gõ bị hack 850 nghìn Bitcoin). Ngày nay, công ty có trụ sở tại New York cung cấp dữ liệu, phần mềm, dịch vụ và nghiên cứu cho các cơ quan chính phủ, sàn giao dịch, tổ chức tài chính cũng như các công ty bảo hiểm, an ninh mạng tại hơn 60 quốc gia. Tổng cộng Chainalysis có hợp đồng hợp tác với 400 khách hàng bao gồm các fintech như Square, các tổ chức tài chính như Barclays và các doanh nghiệp tiền điện tử như Gemini, Bitstamp và BitPay. Công ty mô tả sứ mệnh “xây dựng niềm tin vào các blockchain nhằm thúc đẩy tự do tài chính nhưng ít rủi ro hơn”. Công ty cho biết, nền tảng dữ liệu hỗ trợ các công cụ điều tra, tuân thủ và quản lý rủi ro “đã được sử dụng để giải quyết một số vụ án tội phạm mạng nổi tiếng nhất thế giới và tăng cường khả năng tiếp cận của người tiêu dùng với tiền điện tử một cách an toàn”.

Theo nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Michael Gronager, Chainalysis hoạt động với niềm tin rằng mọi công ty sẽ sử dụng blockchain để tiến hành hoạt động kinh doanh. Ông cho biết: “Chúng tôi đã thu thập được nhiều thông tin về những gì xảy ra trên chuỗi blockchain hơn bất kỳ đơn vị nào trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Những thông tin đó cho phép khách hàng của chúng tôi đưa ra quyết định tốt hơn dựa trên các dữ liệu”. 


Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Trong năm qua, Công ty Chainalysis đã đạt được những điều sau: tăng doanh thu định kỳ hàng năm (ARR) hơn 100%; tăng gấp đôi cơ sở khách hàng bao gồm các cơ quan chính phủ ở hơn 30 khu vực và các doanh nghiệp khu vực tư nhân ở hơn 60 quốc gia. Bên cạnh đó, công ty phát triển hỗ trợ bao gồm hơn 100 tài sản kỹ thuật số trên 10 blockchain gốc, ước tính chiếm khoảng 90% hoạt động kinh tế tiền điện tử. Chainalysis đã tăng gấp đôi số lượng nhân viên trong năm qua lên 233 người, mở rộng chương trình hợp tác bao gồm hơn 50 công ty trong đó có cả Fireblocks và Flashpoint. Sắp tới, Chainanalysis cho biết họ có kế hoạch thuê hàng trăm nhân viên trong năm 2021 và có kế hoạch sử dụng các quỹ mới để mở rộng cung cấp dữ liệu doanh nghiệp. Gronager cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào các cuộc điều tra và tuân thủ quy định nhưng chúng tôi cũng sẽ xây dựng các sản phẩm dữ liệu mới cho cả cơ sở khách hàng hiện tại và đối tượng mới của công ty”. Công ty đặc biệt tập trung vào việc xây dựng sự hiện diện của mình ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Theo ông Gronager, đối với Chainalysis, tiền điện tử thể hiện sự minh bạch: “Đây là hệ thống thanh toán toàn cầu đầu tiên không chịu sự kiểm soát của bất kỳ tổ chức nào, nhưng các blockchain tạo ra hồ sơ công khai và vĩnh viễn về tất cả các giao dịch, bao gồm cả hoạt động bất hợp pháp”. Các công cụ Chainalysis nhằm giúp các cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp tiền điện tử và các tổ chức tài chính hiểu được các thực thể trong thế giới thực giao dịch với nhau.
Nhà đồng sáng lập Paradigm, Fred Ehrsam cho biết công ty của ông bị thu hút bởi cách Chainalysis cung cấp phần mềm và cơ sở hạ tầng dữ liệu quan trọng cho hệ sinh thái tiền điện tử: “Nhóm nghiên cứu hiểu rõ bối cảnh quy định hơn bất kỳ ai và đã cải tiến các công cụ trong nhiều năm, hiểu biết sâu sắc những gì khách hàng mong muốn. Đây không phải là câu chuyện thành công trong một sớm một chiều, nhóm phát triển đã xây dựng tầm nhìn dài hạn thông qua nhiều chu kỳ tiền điện tử, dẫn đầu thị trường với đa dạng các cơ hội… Khi tiền điện tử được công nhận, nhu cầu về các dịch vụ Chainalysis cũng sẽ tăng lên”.

Xem bảng giá tiền điện tử TẠI ĐÂY

Quảng cáo Google Ads hiệu quả bởi Webhoanggia.com