Bonk (BONK) là gì? Thông tin tổng hợp về dự án memecoin BONK trên Solana

50

Dự án Bonk đã airdrop hơn 50% tổng cung cho người dùng và đồng thời tăng trưởng vượt bậc hơn 200 lần trong năm 2023. Vậy dự án Bonk có gì đặc biệt? Hãy cùng Chotienso.net tìm hiểu về dự án memecoin trên blockchain Solana này nhé!

Bonk (BONK coin) là gì? Tìm hiểu về dự án memecoin trên Solana

Bonk là gì?

Bonk là dự án memecoin “hệ chó mèo” đầu tiên trên blockchain Solana, chuyên hỗ trợ cộng đồng và tập trung vào việc thu hút người dùng về lại nền tảng. Bonk ra đời vào cuối năm 2022, trong bối cảnh hệ sinh thái Solana đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ sự sụp đổ của FTX – Alameda Research và mất đi sự tin tưởng từ phía các nhà đầu tư. Các nhà phát triển của Bonk đã xác định những thách thức mà Solana phải đối mặt cuộc khủng hoảng từ FTX khiến giá SOL giảm sâu trong năm 2022.

Dự án Bonk là gì?

Nhằm thu hút người dùng, đội ngũ dự án BONK đã tổ chức airdrop cho cộng đồng, đặt ra những điều kiện đơn giản như giao dịch sớm và sở hữu NFT trên Solana. Kết quả là, Solana đã chứng kiến một sự bùng nổ tích cực trong tuần đầu tiên của năm 2023. Các sàn thanh khoản thuộc Solana đã thu hút hơn 20 triệu USD khối lượng giao dịch từ các cặp token liên quan đến BONK, đồng thời tạo ra hàng nghìn USD phí giao dịch.

Bạn có thể quan tâm:

  • Những lưu ý khi đầu tư meme coin (để có lợi nhuận và không mất tiền)
  • Solana (SOL) là gì? Blockchain được xem là “Ethereum Killer” giờ ra sao?

Lịch sử ra đời của token BONK

Bonk được mainnet vào tháng 12 năm 2022, dự án được hỗ trợ bởi Dexlab, đây là dự án phát triển đa dạng các tính năng như DEX, phát hành token và launchpad. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ về tài chính ban đầu được thực hiện bởi Helio. Không chỉ vậy, Famous Fox Federation, một cộng đồng NFT nổi tiếng trên hệ sinh thái Solana, cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình airdrop. Tuy nhiên, các nhà sáng lập của Bonk vẫn ẩn danh cho đến nay.

Sự ra mắt của Bonk đã thu hút sự chú ý của cộng đồng ngay lập tức vì đã airdrop cho cộng động nửa nguồn cung token. Mặc dù quá trình phát triển của dự án không được công bố rộng rãi nhưng sự kiện airdrop token BONK đến vào một thời điểm cực kỳ quan trọng đối với Solana.

Ảnh hưởng của dự án Bonk

Bonk là một memecoin hệ chó trên nền Solana, có thể được so sánh với các meme coin khác với chủ đề chó, như DOGE và SHIB. Được tạo ra để hỗ trợ Solana và thúc đẩy sự phát triển liên tục của nó, tính tiện ích chính của Bonk nằm ở việc sử dụng rộng rãi của token BONK.

Thông qua việc airdrop token cho nhiều ví, Bonk đã phân phối rộng rãi và thành công các token của mình. Hơn nữa, điều này đã làm tăng sự quan tâm đối với Solana sau một năm đặc biệt khó khăn đối với nền tảng này. Bằng cách được phổ biến rộng rãi thay vì nằm trong tay một nhóm nhà đầu tư lớn, token BONK giúp cộng đồng Solana nhận ra tiềm năng của hệ sinh thái này.

Thông tin cơ bản về token BONK

Tên token

Bonk

Token

BONK

Blockchain

Solana

Chuẩn token 

SPL

Hợp đồng

DezXAZ8z7PnrnRJjz3wXBoRgixCa6xjnB7YaB1pPB263

Tổng cung tối đa

100.000.000.000.000 BONK

Tổng cung hiện tại

93.689.234.980.611 BONK

Cung lưu thông

60.837.624.528.359

Phân bổ token BONK

Phân bổ token BONK

– Airdrop: 50% – Phần này đã được phân phối cho những người ủng hộ sớm và các thành viên trong cộng đồng.

– Những người đóng góp sớm: 20% – Được dành cho những cá nhân đã đóng góp vào quá trình phát triển và ra mắt của dự án.

– BONK DAO: 15% – Phần này được dành cho DAO do cộng đồng điều hành, giám sát hệ sinh thái Bonk.

– Đội ngũ phát triển: 5% (đã burn) – Phần này ban đầu được dành cho đội ngũ phát triển và đã bất ngờ được burn vào tháng 1 năm 2023, thể hiện cam kết của đội ngũ đối với sự tin tưởng và minh bạch đối với cộng đồng.

– Marketing: 5% – Dùng để quảng bá dự án.

– Initial liquidity: 5% – Dùng để tạo thanh khoản trên các sàn DEX.

Nhà đầu tư có thể giao dịch token BONK ở đâu?

Các nhà đầu tư hiện tại có thể giao dịch token BONK trên các sàn giao dịch như:

  • CEX:  Binance, Bybit, Bitget và MEXC.
  • DEX: Orca, Uniswap, Raydium và Jupiter.

Các tin tức và sự tăng trưởng của token BONK

Ngày 04/01/2023, dự án memecoin Bonk trên Solana thực hiện airdrop 50% tổng cung, thu hút sự chú ý và ổn định giá SOL sau sự kiện sụp đổ của FTX. Tiếp theo đó, đội ngũ dự án Bonk đã đốt 5.000 tỷ token BONK (5% tổng cung), đẩy giá tăng hơn 100% sau đợt giảm 30% trong 24 giờ. Sàn giao dịch kèm mint NFT có hơn 3 triệu giao dịch và 86.000 ví nắm giữ.

Vào ngày 14/12/2023, memecoin BONK đạt mức giá cao nhất 0,00001489 USD, tăng 45% sau niêm yết Coinbase. Đây là memecoin thứ 3 được Coinbase hỗ trợ sau DOGE và SHIB. BONK. Tiếp theo đó, vào ngày 15/12, Binance, sàn giao dịch lớn nhất hiện tại, đã niêm yết BONK trong mục Seed Tag làm giá token BONK có động lực tiếp tục tăng trưởng trong thời gian sắp tới.

Tổng kết

Thông qua bài viết tổng quan về dự án Bonk trên đây, chotienso.net hy vọng bạn đọc sẽ nắm được những thông tin cơ bản về dự án này để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. Chúc bạn đầu tư thành công!

Lưu ý: Thông tin trong bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư. chotienso.net không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn.